Hệ thống VMH: 'Hệ sinh thái dữ liệu số' trong lĩnh vực Phát thanh truyền hình

(VTC News) - Dịch vụ VMH của VTC là dịch vụ cung cấp giải pháp kết nối cho các nhà sản xuất và cung cấp nội dung số, với đầy đủ các tính năng truyền dẫn, lưu trữ, xử lý và trao đổi các nội dung truyền hình theo phương thức hoàn toàn mới.

Hệ thống phần mềm lưu trữ, phân loại, xử lý, truyền tải tín hiệu truyền hình và thông tin điện tử (gọi tắt là VHM) của Tổng công ty VTC đã vượt qua gần 100 sản phẩm, giải pháp CNTT, lọt trong TOP 10 sản phẩm xuất sắc nhận giải thưởng Sao khuê 2018 cùng với 9 sản phẩm khác đến từ các đơn vị, doanh nghiệp như Tập đoàn Viettel, Tập đoàn VNPT,Tập đoàn FPT, Ngân hàng BIDV…

He thong VMH: 'He sinh thai du lieu so' trong linh vuc Phat thanh truyen hinh hinh anh 1

 VMH đoạt giải thưởng Sao khuê 2018.

Dịch vụ VMH của VTC là dịch vụ cung cấp giải pháp kết nối cho các nhà sản xuất và cung cấp nội dung số, với đầy đủ các tính năng truyền dẫn, lưu trữ, xử lý và trao đổi các nội dung truyền hình theo phương thức hoàn toàn mới. Không chỉ vậy, VMH cũng hỗ trợ khách hàng sau cùng khả năng truy cập dịch vụ trên mọi hạ tầng, mọi phương tiện.

VMH ứng dụng hai xu hướng của Công nghệ 4.0, là xu hướng kinh tế chia sẻ “sharing economy” và xu hướng điện toán đám mây “cloud computing” Năm đặc điểm nổi bật của dịch vụ VMH đó là: Giải pháp toàn diện, liên kết và tích hợp đầy đủ các dịch vụ cốt lõi cho các đơn vị hoạt động trong lĩnh vực truyền hình và thông tin điện tử; truyền dẫn, xử lý, phân phối nội dung trên đa hạ tầng; lưu trữ, quản lý; xử lý nội dung chương trình; trao đổi, chia sẻ nội dung; các dịch vụ nội dung trực tuyến.

He thong VMH: 'He sinh thai du lieu so' trong linh vuc Phat thanh truyen hinh hinh anh 2

Phương thức hoạt động của VMH. 

Hiện tại, Hệ thống VMH kết nối với gần 50 Đài PTTH trên cả nước và có khả năng kết nối toàn bộ các báo, trang thông tin điện tử. VMH cũng đã kết nối trực tiếp tới trên 500.000 người dùng các dịch vụ truyền hình vệ tinh, truyền hình Internet, báo điện tử.

Cộng đồng lớn chính là yếu tố nổi bật để thúc đẩy việc chia sẻ, trao đổi nội dung giữa các đơn vị tham gia. Với một kết nối duy nhất đến VMH, nội dung (kênh truyền hình, chương trình truyền hình, bài viết trên các trang thông tin điện tử, báo điện tử) của các đơn vị sẽ được kết nối đến nhiều hạ tầng, liên kết với nhiều dịch vụ.

Video: 30 năm phát triển, VTC là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực phát triển công nghệ

Giải pháp VMH có tính linh hoạt cao, có khả năng kết nối, tích hợp và mở rộng nhiều dịch vụ sau này. Với kết nối đơn giản, quy trình đã được chuẩn hóa, các đơn vị tham gia VMH có thể triển khai nhiều dịch vụ cộng thêm cho đơn vị mà không cần phải đầu tư hệ thống riêng cho từng dịch vụ.  

Hệ thống VMH hiện là giải pháp toàn diện cho lĩnh vực truyền hình và nội dung điện tử đa phương tiện, VMH luôn cập nhật kịp thời các công nghệ mới và tối ưu nhất để đảm bảo cung cấp các dịch vụ toàn diện, tiên tiến, đáp ứng đầy đủ nhu cầu phát triển của các đơn vị trong thời kỳ mới. Hiện nay, dịch vụ VMH đang được Công ty VTC Digicom vận hành và khai khác, đây là một trong những dịch vụ thành công được Tổng công ty chú trọng đầu tư trong thời gian qua.

He thong VMH: 'He sinh thai du lieu so' trong linh vuc Phat thanh truyen hinh hinh anh 3

Lễ ký kết dịch vụ VMH. 

 >>> Đọc thêm: Ra mắt ứng dụng đa phương tiện đầy đủ bậc nhất Việt Nam VTC Now

Mai Tâm
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU