Báo Điện tử VTC News

Hệ thống tưới cây tự động giành giải Nhất WeTech 2019

(VTC News) - Hệ thống tự động tưới cây khi độ ẩm của đất dưới 40% và đèn tự phát sáng để cây quang hợp vào ban đêm của nhóm học sinh lớp 10 giành giải nhất tại WeTech 2019.

Thông qua các thông số kỹ thuật được lập trình dựa trên đặc điểm sinh học của từng loại cây, hệ thống sẽ tự động tưới cây khi độ ẩm của đất dưới 40% và hệ thống đèn sẽ tự phát sáng để cây quang hợp vào ban đêm.

Như vậy, cây trồng hoàn toàn không bị ảnh hưởng bởi thời tiết của môi trường bên ngoài. Người canh tác có thể hoàn toàn chủ động trong việc chăm sóc và nuôi trồng những luống rau của mình.

Hệ thống tưới cây tự động của nhóm A.W.E.S (lớp 10B3) xuất sắc đoạt giải Nhất cuộc thi WeTech 2019: “Chuyển đổi trong thời đại số” do trường Trung học Wellspring tổ chức.

He thong tuoi cay tu dong gianh giai Nhat WeTech 2019 hinh anh 1

Mô hình “Hệ thống tưới cây tự động” của nhóm A.W.E.S.

Theo chia sẻ của các thành viên A.W.E.S, sau khi Nhà trường phát động cuộc thi WeTech 2019, với đam mê công nghệ, các bạn đã cùng tìm hiểu và lên ý tưởng đề tài để tham dự cuộc thi này. Ý tưởng về sản phẩm hệ thống tưới cây tự động đến từ mong muốn của gia đình một thành viên trong nhóm với hy vọng có thể tưới cây đều đặn khi vắng nhà.

Sau khoảng 2 tuần, dưới sự hướng dẫn của các thầy cô giáo, các thành viên đã cùng nhau triển khai thực hiện ý tưởng và cho ra đời “Hệ thống tưới cây tự động”.

Trong thời gian tới, cả nhóm sẽ hoàn thiện một App Android có thể giao tiếp với hệ thống thông qua Bluetooth và điều chỉnh thông số độ ẩm trong hệ thống theo ngưỡng độ ẩm của loại cây mà mình đã tìm hiểu được. Và cuối cùng, mạch sẽ hoạt động theo thông số đã nhập.

He thong tuoi cay tu dong gianh giai Nhat WeTech 2019 hinh anh 2

Đại diện nhóm A.W.E.S (lớp 10B3) trình bày đề tại “Hệ thống tưới cây tự động” tại Chung kết WeTech 2019. 

Khi được hỏi lý do lớn nhất để cả đội vượt qua những khó khăn và giành kết quả này, cả nhóm đều rất hào hứng trả lời: “Chúng con là một đội đoàn kết, ăn ý và hiểu nhau. Cùng với đó là sự quan tâm từ gia đình luôn theo dõi và đồng hành cùng chúng con trong suốt của cuộc thi”.

Cô Ngọc Hân – mentor của đội thi chia sẻ, cô chỉ là người dẫn dắt, định hướng và động viên các bạn học sinh. Còn thành công là nhờ sự chủ động, sáng tạo và đam mê ở mỗi thành viên. Yếu tố quan trọng nhất chính là sự đoàn kết, biết phân công công việc hợp lý của các thành viên A.W.E.S.

“Chúng em vô cùng vui và bất ngờ khi nhận được kết quả này. Thật sự, chúng em không ngờ rằng đội mình sẽ đạt giải cao như vậy. Nhà trường đã rất tạo điều kiện cho chúng em, với sự giúp đỡ của cô Hân và thầy Long, đội cũng đã nỗ lực rất nhiều để có thể hoàn thành được sản phẩm này.

Đây là thành quả của rất nhiều buổi thức khuya, của những giờ code đi code lại không mệt mỏi, của hai lần dựng mô hình… Trong khoảng thời gian một tháng rưỡi này, tụi em đã học được rất nhiều điều”  – đại diện nhóm A.W.E.S chia sẻ.

Tham gia ‘Hành trình kinh doanh’, sinh viên sẽ giành được 630 triệu đồng

Tham gia ‘Hành trình kinh doanh’, sinh viên sẽ giành được 630 triệu đồng

Tham gia cuộc thi ‘Hành trình kinh doanh’, các bạn trẻ tuổi từ 18 đến 24 tại miền Bắc có cơ hội nhận giải thưởng lên đến 630 triệu đồng.
 
Cuộc thi Flashmob 'Sóng tuổi trẻ' - sân chơi mới đầy năng động cho giới trẻ

Cuộc thi Flashmob 'Sóng tuổi trẻ' - sân chơi mới đầy năng động cho giới trẻ

Sinh viên các trường đại học, cao đẳng trên toàn quốc sẽ có cơ hội thử sức, tranh tài ở cuộc thi Flashmob đầy sôi động mang tên “Sóng tuổi trẻ".
Trương Huyền
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU