Hệ thống trường Quốc tế Canada phản bác việc bị công ty nước ngoài thâu tóm

(VTC News) - Chủ tịch hội đồng quản trị hệ thống trường Quốc tế Canada (CISS) cho rằng không hề có việc đơn vị này bị “mua thâu tóm” bởi công ty nước ngoài với giá 150 triệu USD.

Ngày 30/5, bà Nguyễn Thị Kiều Oanh - Chủ tịch hội đồng quản trị hệ thống trường Quốc tế Canada (CISS) tại TP.HCM khẳng định: "Thông tin việc International Schools Partnership Ltd. (gọi tắt là ISP), một tổ chức đầu tư giáo dục của nước ngoài sẽ “mua thâu tóm” Trường Quốc tế Canada tại Việt Nam với giá 150 triệu USD là không có thật".

Trước đó, ngày 28/5, hãng tin Bloomberg có đăng bài viết mang tựa đề “ISP Said in Talk to Buy Vietnam’s Canadian International School” (ISP đang đàm phán để thâu tóm Trường Quốc tế Canada tại Việt Nam). Cùng ngày, một vài trang tin kinh tế ở Việt Nam cũng dịch lại nội dung trên.

Hẹ thóng truong Quoc te Canada phản bác viẹc bị cong ty nuóc ngoài thau tóm hinh anh 1

 Chủ tịch hội đồng quản trị hệ thống trường Quốc tế Canada (CISS) tại TP.HCM cho biết không hề có việc sang nhượng trường cho đơn vị khác.

Bà Oanh cho biết, thực tế, thông qua sự giới thiệu của một công ty tư vấn tài chính tại Singapore, đại diện ISP đã gặp gỡ nhà đầu tư chính của CISS và bày tỏ mong muốn được hợp tác để mở rộng hệ thống CISS tại Việt Nam cũng như các nước trong khu vực Đông Nam Á.

Tổ chức này hiện đã sở hữu 28 trường quốc tế ở nhiều nơi trên thế giới và đang có kế hoạch muốn đầu tư vào Việt Nam. Tuy nhiên, các cuộc gặp giữa hai bên chỉ diễn ra ở mức độ xã giao để tìm hiểu về nhu cầu của nhau, chưa có bất kỳ thảo luận nào về việc chuyển nhượng cổ phần cho ISP. 

Theo bà này, hiện trường đang tất bật chuẩn bị cho ngày hội tuyển sinh (đợt cuối cùng) cho năm học mới tại toàn bộ hệ thống trường, chưa có kế hoạch hợp tác hay sang nhượng trường cho bất kỳ đơn vị nào.

>>> Đọc thêm: Người đàn ông 40 năm 'chữa bệnh' cho sách

N.L
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.