Hệ thống tên lửa tầm cao giai đoạn cuối: 'Bất khả xâm phạm' trước tên lửa đạn đạo

(VTC News) - Hệ thống phòng thủ tên lửa tầm cao giai đoạn cuối (THAAD) có khả năng đánh chặn thành công tên lửa đạn đạo với độ chính xác 100% trong phạm vi 150 - 200 km.

Nguồn: VTV

Việc triển khai hệ thống phòng thủ tên lửa tầm cao giai đoạn cuối tại Hàn Quốc đã được Mỹ và Hàn Quốc đề cập nhiều lần trong thời gian qua. Đây được coi là hệ thống phòng thủ tuyệt đối trước tên lửa đạn đạo trong phạm vi 150 - 200 km.

Hệ thống phòng thủ tên lửa tầm cao giai đoạn cuối (THAAD) do tập đoàn quốc phòng Lockheed Martin của Mỹ chế tạo, được thiết kế để bắn hạ tên lửa đạn đạo đang trong giai đoạn cuối của hành trình. Hệ thống được trang bị công nghệ truy đuổi và tiêu diệt tiên tiến, cho phép vô hiệu hóa các tên lửa đạn đạo bên trong hoặc bên ngoài khí quyển.

Mỗi khẩu đội của hệ thống bao gồm 4 xe phóng mang tên lửa, ra-đa tìm kiếm mục tiêu, ra-đa điều khiển hỏa lực, 1 xe trung tâm điều khiển di động và 2 trung tâm hoạt động chiến thuật. Ra-đa tìm kiếm mục tiêu sẽ phát hiện tên lửa của đối phương về trung tâm chỉ huy, sau đó, trung tâm chỉ huy kích hoạt tên lửa đánh chặn để tìm diệt tên lửa của đối phương.

Vũ Nguyên

TIN TỨC LIÊN QUAN

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
BIDV Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Borona
BVB Sungroup Agribank Him Lam Venesa
vin Vinaphone Agribank Him Lam Venesa