Hệ thống tên lửa chiến thuật 'bầy sói' đang về Việt Nam

(VTC News) - Theo Interfax, Nga đã bàn giao tổ hợp phòng thủ bờ biển di động Bastion thứ 2 cho phía Việt Nam.

Tên lửa bờ biển khai hoả.  

“Lô hàng đã được gửi đi từ tuần trước”, Interfax dẫn nguồn tin thân cận trong tổ hợp quân sự quốc phòng Nga cho biết.

Như vậy Rosoboronexport và Liên hiệp khoa học sản xuất chế tạo máy (NPO Mashinostroenia) đã hoàn tất hợp đồng cung cấp cho Việt Nam 2 tổ hợp phòng thủ bờ biển di động Bastion.

Hợp đồng nêu trên được 2 bên ký kết vào năm 2005, tổ hợp Bastion đầu tiên đã được phía Nga giao cho Việt Nam vào năm 2010.

Hệ thống Bastion mang đạn tên lửa hành trình siêu âm bám biển dùng động cơ phản lực tĩnh Yakhont 3M55E có khả năng tiêu diệt các loại chiến hạm từ tàu đổ bộ, tàu vận tải yểm trợ, cụm tàu chiến và máy bay thuộc nhóm tấn công, cũng như diệt các mục tiêu hạm tàu đơn lẻ ở cự ly đến 300 km.

Một tổ hợp Bastion còn có thể bảo vệ một khu vực bờ biển trải
dài tới 600 km.
 

Tên lửa của hệ thống Bastion-P có 2 loại hành trình bay cơ bản: hành trình bay tầm thấp có tầm bắn xa khoảng 120km, và hành trình bay hỗn hợp có tầm bắn xa khoảng 300km. Tên lửa thuộc loại “bắn - quên”, sử dụng chiến thuật “bầy sói” và chống nhiễu điện tử mạnh.

Hệ thống Bastion gồm 4 xe mang-phóng tự hành K-340P (mỗi xe mang 2 ống phóng TPS chứa đạn tên lửa), 2 xe điều khiển K380P MBU (trọng tải 25 tấn trên khung xe MZKT- 65273) có thể chuẩn bị chiến đấu chỉ trong vòng 3-4 phút, 4 xe chở đạn K-342P TZM được trang bị cần cẩu có trọng tải 5,9 tấn dùng để tiếp đạn cho xe K-340P và các thiết bị hỗ trợ kỹ thuật và huấn luyện chiến đấu khác. Cơ số đạn cho mỗi hệ thống Bastion có thể lên tới 36 quả tên lửa Yakhont.

Tin liên quan

» Xem tổ hợp tên lửa phòng không nã đạn liên tiếp
» Xem tên lửa bắn hạ tên lửa
» Xem tên lửa chống hạm tiêu diệt mục tiêu
» VN có thể mua tên lửa chống hạm của Ấn Độ và Nga
» Xem thế hệ sau tên lửa S300 của Việt Nam

PV (theo Interfax, Đất Việt)

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN