Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Hệ thống S-500 sẽ là 'xương sống' phòng thủ của Nga

Thời sự Thứ Bảy, 19/11/2011 09:52:00 +07:00

Ngày 18/11, Tổng tham mưu trưởng quân đội Liên bang Nga, tướng Nikolai Makarov cho biết Nga sẽ xây dựng hai nhà máy chế tạo hệ thống phòng không S-500 mới.


Tổ hợp chế tạo tên lửa phòng không Almaz-Antey của Nga sẽ xây dựng hai nhà máy chế tạo hệ thống phòng không S-500, RIA Novosti dẫn lời Tổng tham mưu trưởng quân đội Liên bang Nga, tướng Nikolai Makarov cho biết hôm 18.11.

"Chúng tôi đã cho Almaz-Antey hai năm để xây dựng hai nhà máy sẽ sản xuất các hệ thống tên lửa phòng không S-500 trong tương lai", ông Makarov nói.

Được biết, hệ thống phòng không tầm xa thế hệ thứ năm của Nga S-500 sẽ trở thành "xương sống" trong những hệ thống phòng thủ trên không và vũ trụ của quân đội Nga.

Hệ thống tên lửa S-400 - Ảnh: vpk-news.ru 

Hệ thống này được Almaz-Antey phát triển, có sức mạnh vượt trội so với hệ thống tên lửa phòng không chiến lược S-400, khi có tầm hoạt động lên đến 600 km và có thể cùng lúc tấn công tiêu diệt 10 mục tiêu (trong khi S-400 chỉ có thể tiêu diệt cùng lúc 6 mục tiêu).

Quân đội Nga đã yêu cầu trong thiết kế, hệ thống S-500 phải có khả năng đánh chặn các loại tên lửa đạn đạo và tên lửa hành trình siêu thanh. Trong thời gian tới, Nga có kế hoạch xây dựng ít nhất 10 tiểu đoàn S-500.

Theo kế hoạch, lô hàng S-500 đầu tiên được giao cho quân đội Nga vào năm 2015, tuy nhiên hiện quá trình xây dựng và thử nghiệm S-500 đã bị chậm trễ và nó chỉ có thể được giao vào năm 2017.


Tiến Dũng/Thanh Niên

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin