• Zalo

Hệ thống phòng thủ tên lửa Nga ngày càng 'khủng'

Thế giới Thứ Tư, 10/07/2013 10:04:00 +07:00

(VTC News) - Hãng tin RIA vừa tiết lộ hệ thống phòng thủ hàng không vũ trụ mới của Nga có thể phát hiện ra tên lửa đối phương từ khi nó vừa rời bệ phóng.

(VTC News) - Hãng tin RIA vừa tiết lộ hệ thống phòng thủ hàng không vũ trụ mới của Nga có thể phát hiện ra tên lửa đối phương từ khi nó vừa rời bệ phóng.

RIA dẫn lời Tổng tham mưu trưởng Valery Gerasimov nói, hệ thống mới sẽ có chức năng thu thập thông tin, xử lý dữ liệu và tấn công mục tiêu cực tiên tiến với hệ thống radar cảnh báo sớm hiện đại, dự kiện sẽ được triển khai trên toàn tuyến biên giới Nga.

Nga dự tính sẽ nâng cấp các hệ thống tên lửa đất đối không hiện có đồng thời triển khai mới các hệ thống phòng thủ 'khủng' như S-400, S-500. 


Theo ông Valery, đây là những vũ khí 'đáng tin cậy để bảo vệ các mục tiêu quan trọng khỏi các cuộc tấn công đường không, tên lửa'.

Ông Valery cũng nhấn mạnh, việc các hệ thống phòng thủ được tiên tiến hóa sẽ tăng khả năng sống sót của các lực lượng hạt nhân chiến lược trong các cuộc xung đột.

phòng không s-400
Hệ thống phòng không S-400 của Nga 

Nga đang đẩy mạnh việc hiện đại hóa các lực lượng vũ trang tới năm 2020, trong đó ưu tiên được đặt vào các lực lượng hạt nhân chiến lược và hệ thống phòng thủ hàng không vũ trụ.

Lực lượng tên lửa chiến lược của Nga sẽ tiếp tục được trang bị tên lửa đạn đạo Yars tiên tiến, có khả năng vượt trội so với các hệ thống phòng thủ tên lửa hiện nay.

Trung tuần tháng 6 vừa qua, Tổng thống Putin đã khẳng định Nga sẽ đưa hệ thống phòng thủ tầm trung mới thay thế cho S-300 đã cũ.

Hệ thống mới mang tên Vityaz, do công ty Almaz-Antei sản xuất, có radar tiên tiến và hệ thống phóng 16 tên lửa, gấp 4 lần so với S-300. Dự kiến sẽ được đưa vào phục vụ trong năm 2014.

Vityaz sẽ cùng Morfey, S-400 và S-500 tạo nên mạng lưới phòng thủ hàng không vũ trụ tương lai của Nga. Chúng sẽ đảm bảo nhiệm vụ tấn công các mục tiêu lạ từ khoảng các 5 - 400 km, với cao độ từ 5m cho đến ngoài bầu khí quyển.

Giải Nhi


Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều