• Zalo

Hễ nghe tiếng động, bé 2 tuổi ngất xỉu

Sức khỏe Thứ Tư, 26/09/2012 08:10:00 +07:00

(VTC News) - Cô bé Blisse, 2 tuổi, người Anh mắc phải căn bệnh hiếm gặp, chỉ cần một tiếng động làm giật mình cũng có thể khiến cô bé ngất xỉu, thậm chí tử vong


(VTC News) - Cô bé Blisse, 2 tuổi, người Anh mắc phải căn bệnh rất hiếm gặp, chỉ cần một tiếng động làm giật mình cũng có thể khiến cô bé ngất xỉu, thậm chí dẫn tới tử vong.
 


Khi Blisse được 4 tháng tuổi, Bố mẹ cô bé là Laura và Ashley đã phát hiện những dấu hiệu bất thường khi em bị giật mình và ngay lập túc đưa em tới bệnh viện để kiểm tra.

Chỉ một tiếng động cũng khiến em bé 2 tuổi này ngất xỉu 

Tại bệnh viện các bác sĩ chuẩn đoán Blisse cùng lúc mắc 2 bệnh não hiếm thấy có tên là dị dạng hồi não nhỏ và nốt quanh não thất. Cả hai căn bệnh này đều là nguyên nhân kích hoạt cơn động kinh gây ngất xỉu hoặc tử vong khi bị giật mình do tiếng động.

Biểu hiện của căn bệnh quái ác này là cô bé có thể có phản xạ giật mình bất kỳ khi nào bất ngờ nghe thấy các âm thanh bên ngoài.


Chỉ cần một người đột nhiên đứng dậy và bước đi cũng khiến cô bé giật mình bởi tiếng bước chân. Bố mẹ cô bé thậm chí còn phải điều chỉnh cả chuông điện thoại vì đây cũng được coi  là một nguyên nhân khiến cô bé ngất.


Thông thường khi bị giật mình Blisse sẽ bị  bất tỉnh trong khoảng 20 giây. Nhưng nếu bị kích động mạnh thì em có thể sẽ bị tai biến, khiến toàn bộ cơ thể em tím xanh và sau đó ngừng thở.


Trên tường nhà Blisse dán đầy những mẩu giấy với những dòng chữ cảnh báo như:
 

Đặt chuông điện thoại  bàn nhỏ nhất
Không được ho hay hắt xì gần Blisse
Tất cả mọi người trong nhà không được gây ra những chuyển động hay tiếng động bất  ngờ
Chỉ có duy nhất một tiếng chuông báo trong nhà báo khi Blisse bất tỉnh
Bố mẹ cần thay nhau kiểm tra Blisse hàng đêm
Trong tình trạng khẩn cấp em cần được cấp cứu ngay bằng một loại thuốc đặc biệt để bảo vệ mạng sống.


Cô bé Blisse, 2 tuổi được người thân chăm sóc và bảo vệ suốt 24 giờ trong ngày. Ngay cả việc ho hay hắt hơi của mọi người trong nhà cũng  phải chắc chắn rằng không làm cho cô bé bị giật mình.


Mẹ Blisse cho biết “Chúng tôi phải học cách để kiểm soát tất cả các tiếng động trong nhà. Chúng tôi không thể lắp chuông báo động dù biết điều này là rất bất tiện vì bác sĩ nói con gái tôi sẽ không thể nói chuyện, tự ngồi hay đi lại được.


Chúng tôi luôn mong đợi để nghe tiếng con bé gọi nhưng giờ đây thì lại phải làm quen với việc điều đó sẽ không bao  giờ xảy ra. Mọi người trong nhà phải học cách giao tiếp với con bé qua ánh mắt”


“Chúng tôi phải cảnh giác tất cả mọi tiếng động phát ra từ các hoạt động trong nhà hàng ngày. Bởi vì chỉ cần  một tiếng động nhỏ cũng có thể làm cho con gái mình ngất xỉu. Chúng tôi luôn cố gắng giữ không gian yên tĩnh tuyệt đối khi con bé ở trong nhà.”


Trong nhà Blisse chỉ có duy nhất một tiếng chuông đó chính là chuông báo những lần em bị bất tỉnh trong khi ngủ. Bố mẹ em thường phải thay nhau  thức để trông cô bé trong khi em ngủ.


Bố của Blisse cho biết “Chúng tôi phải thuê một y  tá, cô ấy sẽ tới nhà trông con bé 1 tối trong tuần để chúng tôi có thể được ngủ trọn giấc trong đêm ấy”


Sau rất nhiều cuộc kiểm tra các bác sĩ kết luận Blisse có thể trưởng thành và sống bình thường trong môi trường tuyệt đối yên tĩnh. Nhưng cô bé chỉ sống được tới khoảng 40 tuổi.


Kim Ngân


Bạn có cảm nghĩ gì về "Hễ nghe tiếng động, bé 2 tuổi ngất xỉu" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin