• Zalo

Hé mở bí mật về con thuyền đã cứu nhân loại trong đại hồng thủy

Kinh tếThứ Ba, 17/12/2013 06:50:00 +07:00

(VTC News) - Dấu tích 3.700 năm tuổi vừa được phát hiện hé mở bí mật về con thuyền đã cứu nhân loại của Noah trong huyền thoại.

(VTC News) - Tiến sĩ Irving Finkel đã dịch đoạn ghi chép trên một phiến đất sét 3.700 tuổi cổ xưa nói đến câu chuyện của người Babylone về bí mật đóng một con tàu như của Noah để sống sót trong trận đại hồng thủy lịch sử.

Tàu của Noah vẫn được mô tả như một con tàu thông thường nhiều tầng, nhiều phòng nhỏ nhưng nghiên cứu mới đây cho thấy nó hoàn toàn khác. Thực sự nó có cấu trúc hình tròn khổng lồ làm bằng lau sậy.

Tiến sĩ Irving Finkel đã nói về phát hiện đột phá của mình trong cuốn sách mới của ông có tên là "The Ark Before Noah: Decoding TheStory Of The Flood" - Con thuyền Noah: Giải mã câu chuyện của trận đại hồng thủy.

 Mô tả mới về con thuyền Noah cao 6 mét, đường kính 67 mét

Là một chuyên gia giải mã, dịch văn bản cổ, tiến sĩ Finkel đã có được những thông tin quý giá trên mảnh đất sét đã 3.700 tuổi. Ông đã làm sáng tỏ nhiều điều về việc làm vĩ đại của Noah khi cứu mọi sinh vật trên Trái đất thoát khỏi cơn đại hồng thủy của Chúa.

Đoạn ghi chép mô tả cuộc nói chuyện của vị thần biển Enki với Atram Hasis người anh hùng của nhân loại được nhiều lần hiến kế chống lại sự thanh tẩy nhân loại của Đức Chúa Trời.

Vị thần cho biết: "Bức tường lau sậy! Cây lau sậy! Hãy nhớ lấy lời khuyên của ta và người có thể sống sót mãi mãi! Hãy tháo dỡ căn nhà của người, xây dựng một chiếc thuyền thật lớn và chắc chắn.

Hãy dùng nhựa cây mà trét thật kín chẳng bao lâu nữa loài người sẽ bị hủy diệt. Các vị thần sẽ nhấn chìm trái đất trong biển nước. Không một sinh vật nào có thể sống sót hay tồn tại. Con thuyền phải có kết cấu hình tròn, đảm bảo chiều dài và chiều rộng của nó bằng nhau".

 Vị tiến sĩ Irving Finkel đã dịch đoạn văn bản 3.700 tuổi về thuyền Noah

Các văn bản Babylon cổ mô tả con thuyền có đường kính 67 mét với bức tường cao 6 mét. Con thuyền có2 tầng và một mái che bên trên. Các vách ngăn phân chia để chứa các loài động vật tạo thành nhiều căn phòng nhỏ. Về 60 văn bản tìm thấy, tiến sĩ Finkel khẳng đinh là cách hướng dẫn chi tiết xây dựng một con thuyền sử dụng nhiều dây thừng và cây lau sậy, sau đó được quét lớp nhựa đường ngăn nước thấm vào trong.

 Hình ảnh con thuyền cứu sinh Noah truyền thống

Có hàng chục văn bản cổ đại được tìm thấy nhưng theo Viện Bảo Tàng Anh thì tiến sĩ Finkel là người đầu tiên mô tả hình dạng con thuyền Noah như vậy.

 Dạng thuyền thúng mà người Iran vẫn sử dụng đến ngày nay
"Trong tất cả hình ảnh trước đây, con thuyền Noah là một con thuyền đi biển thân nhọn lướt đi trên những con sóng", Finkel nói.

"Nhưng con thuyền không cần đi bất cứ đâu mà chỉ cần nổi lên mà thôi. Ngày nay, những con thuyền này vẫn được sử dụng ở

Iran
và Irag, một loại thuyền hình tròn nhưng họ vẫn biết cách đưa gia súc qua sống, qua những trận lũ".

Minh Hiếu

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !