Hé lộ xu hướng 'bạo tay' chi tiền 'nới rộng' nhà của giới siêu giàu

(VTC News) - Giới siêu giàu ở New York (Mỹ) đang có xu hướng mua thêm nhà bên cạnh để kết hợp 2-3 căn hộ thành 1 căn hộ lớn.

Khi một căn hộ hay căn penthouse không đủ rộng cho những người New York giàu có sinh sống, họ sẽ có cách làm riêng để "nới rộng" không gia sinh sống. Theo đó, những năm gần đây, một số tỷ phú đã mua nhiều căn nhà nằm cạnh nhau hoặc mua thêm căn nhà của hàng xóm bên cạnh để tạo ra những căn nhà lớn hơn. 

He lo xu huong 'bao tay' chi tien 'noi rong' nha cua gioi sieu giau hinh anh 1

Hai căn nhà cạnh nhau của tỷ phú Michael Bloomberg.

He lo xu huong 'bao tay' chi tien 'noi rong' nha cua gioi sieu giau hinh anh 2

Hai căn nhà cạnh nhau  cũng từng được mua lại cách đây nhiều năm và tạo thành một căn hộ lớn để cho thuê. Hiện nay, căn nhà đang được rao bán hơn 19 triệu USD.

He lo xu huong 'bao tay' chi tien 'noi rong' nha cua gioi sieu giau hinh anh 3

Diễn viên Sarah Jessica Parker mua hai căn nhà trên với giá hơn 34 triệu USD. Bên trong có 8 phòng tắm, 9 phòng ngủ.

He lo xu huong 'bao tay' chi tien 'noi rong' nha cua gioi sieu giau hinh anh 4

Sean Parker - Cựu Chủ tịch của Facebook sở hữu 3 căn nhà trong đường màu đỏ. Căn nhà đầu tiên được mua năm 2010 với giá 20 triệu USD, căn thứ hai được mua với giá 16,5 triệu USD năm 2016 và căn thứ ba được mua với giá 22 triệu USD hồi tháng 8/2016. Vị này sẽ kết hợp 3 thành 1 căn nhà lớn.

He lo xu huong 'bao tay' chi tien 'noi rong' nha cua gioi sieu giau hinh anh 5

Tỷ phú Jon Stryker là chủ nhân của 2 căn nhà trong đường màu đỏ trên hình. Hiện nay, công ty Steven Harris Architects  đang biến 2 căn nhà thành 1 căn nhà lớn. Theo nhiều dự đoán, tỷ phú Stryker đã mua 2 căn nhà với giá 32 triệu USD năm 2012.

He lo xu huong 'bao tay' chi tien 'noi rong' nha cua gioi sieu giau hinh anh 6

Năm 2009, ca sĩ Madonna đã mua 3 căn hộ cạnh nhau ở khu Upper East Side. Sau đó kết hợp 3 thành 1, tạo thành căn hộ có 13 phòng ngủ, 2 nhà để xe, phòng khiêu vũ.

He lo xu huong 'bao tay' chi tien 'noi rong' nha cua gioi sieu giau hinh anh 7

Năm 2016, tỷ phú Abramovich đã kết nối 3 căn nhà trên khu Upper East Sie làm một căn, trong đó lối đi sẽ dẫn vào căn nhà ở giữa. Tổng 3 căn hộ được mua cách đây mấy năm là 78 triệu USD.

He lo xu huong 'bao tay' chi tien 'noi rong' nha cua gioi sieu giau hinh anh 8

Căn nhà do gia đình tỷ phú Safra sở hữu gồm có 3 căn. Hồi năm 2015, 3 căn nhà được rao bán với giá  120 triệu USD nhưng đầu năm 2016, 2 căn trong đường màu đỏ được bán với giá 75 triệu USD.

He lo xu huong 'bao tay' chi tien 'noi rong' nha cua gioi sieu giau hinh anh 9

Nhạc sĩ Fein Stein sở hữu 1 căn nhà lớn ở Newyork.  Ông mua căn nhà bên trái với giá 3 triệu USD năm 2004, sau đó đến năm 2005 mua thêm căn nhà bên phải giá 3,8 triệu USD và kết hợp để tạo ra một căn nhà lớn. 

He lo xu huong 'bao tay' chi tien 'noi rong' nha cua gioi sieu giau hinh anh 10

Dexter Goei, Giám đốc điều hành của công ty viễn thông Altice, có kế hoạch kết hợp hai nhà phố trong khu Greenwich Village ở Manhattan thành một.

Video: Giới siêu giàu Mỹ chi bộn tiền mua sự thanh thản

>>> Đọc thêm: Cận cảnh 10 căn hộ đắt nhất thế giới và chủ nhân

Nghi Dung (Nguồn: BI)
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.