Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Hé lộ vũ khí có thể xuyên mọi hệ thống phòng thủ của Nga

Thế giới Thứ Hai, 29/06/2015 04:04:00 +07:00

Spunik News dẫn nguồn trang thông tin quốc phòng Jane's Denfence cho biết Nga đã tham gia cuộc đua sản xuất vũ khí siêu tốc, cùng Mỹ và Trung Quốc.

Spunik News dẫn nguồn trang thông tin quốc phòng Jane's Denfence cho biết Nga đã tham gia cuộc đua sản xuất vũ khí siêu tốc, cùng Mỹ và Trung Quốc, bằng một phương tiện bay với tốc độ lớn khủng khiếp và đặc biệt cơ động có tên Yu-71.

Theo Jane's Yu-71, tên gọi khác là "Dự án 4202," nằm trong chương trình hiện đại hóa Lực lượng Tên lửa chiến lược của Nga.
Ảnh minh họa 
Phương tiện này có tốc độ bay lên tới 11.200 km/h, đặc biệt cơ động, với quỹ đạo bay khó dự đoán, giúp né tránh tốt hệ thống đánh chặn tên lửa của đối phương. Các chuyên gia Jane's thậm chí đã tin tưởng Yu-71 có thể chọc thủng mọi hệ thống lá chắn tên lửa.

Việc Yu-71 có thể mang theo vũ khí hạt nhân khiến nó trở nên đặc biệt "chết chóc." Jane's cũng cho biết Yu-71 có khả năng tấn công chính xác tới mục tiêu.

Nga đã âm thầm phát triển Yu-71 trong vài năm trời, đã thực hiện tới 4 cuộc thử nghiệm. Lần gần đây nhất diễn ra hôm 26/2, khi một quả tên lửa SS-19 đã đưa Yu-71 bay vào không gian.

Video sức mạnh tên lửa Nga

Jane's tin rằng Nga có thể sẽ đưa vào trang bị tới 24 phương tiện bay siêu tốc Yu-71 trong giai đoạn từ năm 2020 và 2025.

Hiện nay Nga không phải là nước duy nhất thử nghiệm vũ khí siêu tốc. Kể từ tháng 1/2014, Trung Quốc đã thử nghiệm phương tiện bay Wu-14 ít nhất bốn lần, khiến Washington phải bày tỏ sự lo ngại, do hệ thống có thể vô hiệu hóa lá chắn tên lửa Mỹ.

Mỹ cũng đang chế Vũ khí Siêu tốc tiên tiến (AHW) trong khuôn khổ chương trình Tấn công Toàn cầu Nhanh (PSG), vốn không chịu sự quản lý của hiệp ước cắt giảm vũ khí tấn công chiến lược START mới mà Mỹ ký với Nga.

Washington tin rằng Moskva có thể sử dụng vũ khí siêu tốc làm con bài chính trị trong các cuộc đàm phán kiểm soát vũ khí giữa đôi bên.

Nguồn: Vietnam+
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin