Hé lộ thông tin về nền tảng Samsung Orion

(VTC News) – Nền tảng Samsung Orion vừa hé lộ những thông tin mới trước khi ra mắt năm 2011

 
Nền tảng thế hệ tiếp theo của Samsung vừa được giới thiệu thử trước công chúng tại Hội nghị chuyên đề ARM Technology 2010 diễn ra tại Đài Loan, trong đó lần đầu tiên Samsung xác nhận dự định sử dụng bộ vi xử lý dual-core Orion này vào các thiết bị màn hình lớn của hãng.

Nền tảng cũng được trang bị GPU ARM Mali-400 quad-core có khả năng mã hóa và giải mã video độ phân giải Full HD 1080p, cổng ra HDMI 1.3a có thể chạy đồng thời khi chip Cortex A9 giả lập hai card màn hình onboard.

Thực chất GPU Mali-400 được giới thiệu lần đầu tiên vào tháng 6 năm 2008 do Falanx, một công ty chuyên phát triển công nghệ xử lý đồ họa có trụ sở tại Na Uy sau được ARM mua lại. Mali-400 gồm 4 lõi với khả năng má hóa/dịch mã video HD 1080p và có hiệu suất xử lý đồ họa 3D gấp 5 lần so với các vi xử lý khác của Samsung trước đây.

 
Samsung hiện mới chỉ cung cấp thông tin về kiến trúc bên trong, nên chưa rõ các hệ máy nào sẽ được ứng dụng nền tảng này. Có khả năng nó sẽ là các thiết bị có màn hình to hơn Galaxy Tab 7 inch hiện nay.

Orion có cấu hình cơ bản: bộ xử lý 1GHz ARM Cortex A9, chip 32nm dual-core. Lịch ra mắt chưa rõ ràng, mặc dù trước đây Samsung có cho biết bản mẫu của Orion sẽ có vào quý IV 2010, còn việc sản xuất hàng loạt sẽ diễn ra vào nửa đầu năm 2011.

Hoàng Ngọc (theo SlashGear)

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN