Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Hé lộ thông tin mới về vụ xả súng ở San Bernardino, Mỹ

FBI đang tìm kiếm tất cả các thông tin liên quan đến tên Farook và Malick để xác định xem hai kẻ này có nhận được bất kỳ sự hỗ trợ tài chính từ bên ngoài.

Theo những thông tin mới nhất mà Cục điều tra Liên bang Mỹ ( FBI) vừa công bố, những kẻ xả súng trong vụ thảm sát ở hạt San Bernardino, bang Nam California ngày 2/12 từng là những đối tượng có tư tưởng cực đoan “một thời gian”.

Tuy nhiên, các nhà điều tra đến nay vẫn chưa xác định chúng có liên hệ với tổ chức khủng bố nước ngoài nào không.
Hiện trường một vụ xả súng ở Mỹ 

Hiện trường một vụ xả súng ở Mỹ 


Theo FBI, vài ngày trước khi thực hiện vụ xả súng ở Trung tâm dịch vụ xã hội làm 14 người thiệt mạng và 21 người bị thương, những kẻ tấn công đã đến những khu vực trường bắn ở Los Angeles.

Các nhà điều tra liên Mỹ đang tìm kiếm, kết nối tất cả các thông tin liên quan đến tên Farook và Malick để xác định xem hai kẻ này có nhận được bất kỳ sự hỗ trợ tài chính từ bên ngoài. Họ đã tiến hành 300 cuộc thẩm vấn tại Mỹ và cả Pakistan để tìm hiểu sâu hơn về gia đình, trường học của cặp vợ chồng hung thủ này.

Hiện FBI đang điều tra theo hướng những hung thủ lấy cảm hứng bạo lực từ chủ nghĩa khủng bố chứ không theo sự chỉ đạo của một tổ chức khủng bố nước ngoài nào.

Theo nguồn tin cảnh sát, cặp vợ chống hung thủ này đã bắn 65 phát đạn sau khi xông vào một bữa tiệc tại Trung tâm dịch vụ xã hội Mỹ ở San Bernardino, nơi có ít nhất 80 người từng là đồng nghiệp của tên Farook.

Cả hai tên sau đó đã bị cảnh sát tiêu diệt.  Khám xét căn hộ thuê của chúng gần thành phố Redlands, nhà chức trách Mỹ thu được hơn 5.000 viên đạn súng trường, 19 quả bom ống cùng hàng trăm vật liệu chế tạo bom khác.

Theo nguồn tin cảnh sát, Farook sinh ra ở bang Illinois, là một công dân Mỹ, cha là người nhập cư Pakistan. Còn Malick chào đời tại Pakistan và sống ở Arabia Saudi cho tới khi kết hôn với tên Farook.

Nguồn: VOV
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN

Tin cùng mục Thế giới

Video: Trúng tên lửa, xe tăng Thổ Nhĩ Kỳ nổ tan tành
Video: Khủng bố tấn công khách sạn, con tin liều lĩnh tẩu thoát bằng ga giường
Tổng thống Putin sợ điều gì nhất?
Chính phủ đóng cửa, quân đội Mỹ bị ảnh hưởng thế nào?
Chuyện lạ về người đàn ông mang thai suốt 36 năm ở Ấn Độ
Chính phủ Mỹ từng đóng cửa bao nhiêu lần, mỗi lần bao lâu?
Chính phủ Mỹ đóng cửa: Ai phải nghỉ, ai được đi làm?
Có gì đặc biệt trong 18 lần đóng cửa trước đây của Chính phủ Mỹ