Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Hé lộ thiết kế thủy phi cơ vận tải cỡ lớn của quân đội Trung Quốc

(VTC News) - AG-600, thủy phi cơ lớn nhất thế giới do Tập đoàn công nghiệp hàng không Trung Quốc phát triển có thể trở thành máy bay vận tải quân sự của nước này ở Thái Bình Dương.

Theo Want China Times, nhận định trên được chuyên gia Vasily Kashin đến từ Trung tâm phân tích chiến lược và công nghệ có trụ sở tại Matxcơva đưa ra.
            Hình ảnh thiết kế của thủy phi cơ AG-6000 

Hình ảnh thiết kế của thủy phi cơ AG-6000 

Thủy phi cơ  AG-600 được chuẩn bị để có thể bay chuyến đầu tiên vào năm tới, mục đích ra đời ban đầu là dùng để cứu hộ cháy rừng và thực hiện các hoạt động nhân đạo trên biển.

Tuy nhiên, Kashin cho rằng khó có thể tin được Bắc Kinh đầu tư rất nhiều công sức và tiền bạc chỉ để chế tạo máy bay cứu hỏa.

Video phi cơ năng lượng mặt trời bay quanh Trái đất
quocte/2015/03/09/Video-phi-c-chy-bng-nng-lng-mt-tri-bay-vng-quay-tri-t-1425912286.mp4&stream=pseudo" src="http://vtc.vn/lib/player/player.swf" type="application/x-shockwave-flash" height="350" width="500">

Với thiết kế của mình, AG-600 khó có thể làm nhiệm vụ tìm kiếm cứu nạn vì không đủ sức chống lại sóng lớn. Nó cũng không phù hợp với việc tuần tra xa bờ vì các máy bay bình thường làm điều này tốt hơn thủy phi cơ.

Theo Kashin, với kích thước mình, AG-600 có thể được dùng làm máy bay vận tải tầm xa, để chuyển quân và hàng hóa trên các khu vực thuộc Thái Bình Dương.

Tùng Đinh (Theo Want China Times)
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN