Hé lộ thiết kế của iPhone mới năm 2020: 'Tai thỏ' biến mất?

Apple sẽ có thay đổi lớn về màn hình thế hệ iPhone ra mắt năm 2020, trong đó 'tai thỏ' có thể sẽ biến mất hoàn toàn.

Theo PhoneArena, iPhone 2020 sẽ có 3 phiên bản và hoàn toàn dùng màn hình OLED. Các phiên bản iPhone 2020 sẽ có kích thước màn hình lần lượt 5,8 inch, 6,06 inch và 6,4 inch.

Nhưng sẽ chỉ có hai phiên bản 5,8 inch và 6,4 inch dùng công nghệ cảm ứng đắt tiền, còn phiên bản màn hình 6,06 sẽ dùng màn OLED cũ để hạ giá bán.

He lo thiet ke cua iPhone moi nam 2020: 'Tai tho' bien mat? hinh anh 1

 iPhone 2020 có thể sẽ có thiết kế màn hình hoàn toàn tràn viền.

Điểm khác biệt đáng chú ý sẽ nằm ở "tai thỏ". Phần khuyết này trên màn hình iPhone 2020 có thể sẽ hoàn toàn biến mất nếu Apple ứng dụng công nghệ tích hợp camera dưới tấm nền.

Theo nguồn tin rò rỉ, chuỗi cung ứng linh kiện cho Face ID đã có thể thu nhỏ kích thước của "tai thỏ". Ngoài ra, bằng sáng chế mới đây của Apple cũng cho thấy, Táo khuyết có thể khoan 1 lỗ nhỏ trên màn hình. Điều này giúp loại bỏ thiết kế notch dành cho camera TrueDepth.

Tất nhiên, việc khoan lỗ trên màn hình sẽ chỉ là giải pháp tạm thời để thu nhỏ tối đa phần "tai thỏ", vì các hãng công nghệ lớn như Apple và Samsung đều nuôi tham vọng tích hợp camera selfie dưới màn hình. Tuy nhiên, công nghệ này dường như chưa sẵn sàng ở thời điểm hiện tại.

Một công nghệ mới khác mà Apple có thể cũng đang phát triển là đặt cảm biến vân tay dưới màn hình. Công nghệ này nhiều khả năng sẽ được trang bị cho iPhone 2020.

Như vậy, iPhone 2019 sẽ không có nhiều thay đổi về thiết kế, vẫn còn "tai thỏ" và một trong 3 phiên bản sẽ vẫn dùng màn hình LCD.

iPhone XR cũ 15 triệu về ồ ạt, người dùng Việt Nam chê đắt

iPhone XR cũ 15 triệu về ồ ạt, người dùng Việt Nam chê đắt

Những chiếc iPhone XR cũ từ thị trường Mỹ bắt đầu nhập về bán tại Việt Nam, nhưng mức giá của máy vẫn tương đối cao và khó thu hút được người dùng.
 
iPhone 11 sẽ có cách mở khóa chưa từng có ở các smartphone?

iPhone 11 sẽ có cách mở khóa chưa từng có ở các smartphone?

Sau Touch ID và Face ID, Apple đang cố gắng tìm kiếm công nghệ bảo mật tối ưu cho những thiết bị di động của mình.
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.