• Zalo

Hé lộ tài sản của Tổng thống Mỹ Obama

Thế giới Thứ Tư, 16/05/2012 06:15:00 +07:00

(VTC News) - Nhà Trằng đã công khai tình hình tài chính của gia đình ông Obama. Theo đó, Tổng thống Mỹ đang có tài sản trị giá từ 2,6 - 8,3 triệu USD.

(VTC News) - Nhà Trằng đã chính thức công khai tài chính của gia đình ông Obama theo đó vị Tổng thống này đang có lượng tài sản trị giá từ 2,6 - 8,3 triệu USD.

Theo quy định về cơ chế công khai tài sản ông Obama và gia đình sẽ không cần cho biết tại sao họ có được số tài sản này.

Với số tiền này, gia đình ông cũng chỉ thuộc dạng trung bình ở Mỹ. Trong khi đó, đối thủ của ông ở Đảng Cộng hòa Mitt Romney có tổng tài sản trị giá lên đến 200 triệu USD.

Phần lớn số tiền mà Tổng thống hiện nay của Mỹ có được là từ cuốn hồi ký Dreams From My Father, trong đó có một phiên bản dành cho trẻ em. Số tiền của ông thu được từ cuốn sách trong năm nay là từ 100.000 đến 1 triệu USD, giảm nhiều so với năm ngoái khi nó đem về cho ông đến 5 triệu USD.

Ông Obama có lượng giá trị trị tổng tài sản chưa đến 10 triệu USD trong khi với đối thủ Mitt Romney con số này là 200 triệu USD. 

Điều thú vị là hãng dịch vụ tài chính lâu đời nhất thế giới JP Morgan Chase đã công bố trong bản tin tuần trước là Tổng thống đang gửi tiền ở ngân hàng của họ.

Theo đó, ông Obama đang có khoảng 400.000 -  1 triệu USD gửi ngân hàng và mỗi năm ông kiếm được khoảng 400.000 USD.


Ngoài ra tài sản của gia đình còn có ngôi nhà tại Chicago đang trả góp với lãi suất 5.6%/năm và khoản tiết kiệm dành cho 2 cô con gái Sasha và Malia ăn học đến tuổi trưởng thành.

Phó Tổng thống Joe Biden cũng đã công khai tài sản, mặc dù khiêm tốn hơn nhưng có vẻ ông đã đàm phán giỏi hơn cấp trên của mình để có được lãi suất nhà chỉ là 4.6%/năm.

Việc công khai tài sản được Chính phủ Mỹ bắt đầu thực hiện vào năm 1978. Trong đó Tổng thống và các quan chức cấp cao nhà nước sẽ được đánh giá và công khai tài sản của mình.

Bách Hợp

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều