• Zalo

Hé lộ số tiền khiến 'đệ nhất Thiếu Lâm' bất chấp xấu hổ vác 'bụng bia' lên đài

Võ ThuậtThứ Hai, 04/05/2020 20:28:14 +07:00

Trong mắt giới võ thuật Trung Quốc, "đệ nhất Thiếu Lâm" Yi Long (Nhất Long) đang trở thành ngôi sao truyền thông hơn là một võ sĩ thực thụ.

Trở lại sàn đấu sau thời gian dài vắng bóng, "đệ nhất Thiếu Lâm" Yi Long đánh bại Lưu Nhị Cẩu trong trận đấu gây nhiều tranh cãi. Giới võ thuật Trung Quốc đánh giá cuộc tỉ thí này có chất lượng chuyên môn kém. Lưu Nhị Cẩu gần như không biết võ công thực sự. Trong khi Yi Long tăng cân quá mức và chậm chạp hơn nhiều.

Nhiều ý kiến cho rằng trận đấu được tổ chức chỉ nhằm mục đích kiếm tiền và không có ý nghĩa cho võ thuật Trung Quốc. Trên trang Baidu, tác giả Tiểu Chính Hưởng Cầu phân tích về món lợi nhuận khổng lồ khiến cho Yi Long sẵn sàng thượng đài bất chấp việc tăng cân và võ công sa sút:

Video: Nhất Long đánh gục Lưu Nhị Cẩu trong 3 phút

"Đệ nhất Thiếu Lâm Yi Long! Không, phải nói là Đệ nhất Nhiệt Sưu Yi Long mới đúng (Nhiệt sưu: độ hút khách, được tìm kiếm nhiều trên mạng xã hội tại Trung Quốc). Một hai năm trở lại đây, Yi Long không còn đủ sức để chiến đấu với các võ sĩ chuyên nghiệp nữa. Vậy là anh ta chuyển hướng sang làm ngôi sao trên mạng xã hội.

Từ cuối năm ngoái đến giờ, Yi Long liên tục đăng tải các video ngắn và livestream với người hâm mộ trên các nền tảng mạng xã hội. Hiện tại, trang Douyin (nền tảng tương tự Tiktok nhưng dành riêng cho Trung Quốc) của anh ta đã đạt tới 1,1 triệu người theo dõi.

Trận đấu giữa Yi Long và Lưu Nhị Cẩu được trực tiếp trong một sự kiện kéo dài 2,5 giờ đồng hồ. Số người theo dõi cùng lúc có thời điểm chạm tới mốc 5 triệu, phá vỡ mọi kỷ lục về lượng người xem võ thuật Trung Quốc. Trong 2,5 giờ đồng hồ đó, người xem cũng gửi vô vàn quà tặng được mua trên trang mạng xã hội đến cho kênh phát sóng.

Và Yi Long nhận được bao nhiêu tiền nhờ trận đấu này? Có người nói là vài trăm ngàn tệ. Nhưng một HLV boxing đã tiết lộ Yi Long được trả ít nhất 1 triệu tệ (khoảng 3,3 tỷ đồng) để lên võ đài.

Nhưng đó chưa phải là tất cả. Điều quan trọng hơn là Yi Long kiếm thêm được khoảng 1 triệu fan trong 2,5 tiếng trực tiếp, nâng tổng số người theo dõi trên mọi nền tảng lên 1,9 triệu.

Mỗi lần lên sóng livestream, Yi Long có thể dễ dàng thu hút 100.000 người xem cùng lúc. Và tổng số quà mà các fan tặng cho "đệ nhất Thiếu Lâm" mỗi lần như thế có thể vào khoảng 400.000 tệ (khoảng 1,3 tỷ đồng). Trừ đi khoản tiền chia cho các nhà cung cấp và chi phí cho bộ sậu, Yi Long bỏ túi 100.000 tệ (khoảng 331 triệu đồng)".

Hé lộ số tiền khiến 'đệ nhất Thiếu Lâm' bất chấp xấu hổ vác 'bụng bia' lên đài - 1

Yi Long trở thành một ngôi sao trên mạng xã hội tại Trung Quốc

Càng gây nhiều tai tiếng, càng tham gia nhiều trận đánh nửa thực nửa hư, Yi Long càng nổi tiếng. Ngay sau khi hạ gục Lưu Nhị Cẩu, Yi Long lên tiếng thách thức Mike Tyson. Trận đấu này khó lòng diễn ra, bởi Mike Tyson vốn chỉ tái xuất để tham gia một sự kiện vì cộng đồng.

Vào lúc này, một lời thách thức khác được gửi đến Yi Long. Người thách thức là Huyền Vũ - nhà vô địch Sanda Trung Quốc. Huyền Vũ với đòn cước uy lực từng đánh bại không ít võ sĩ võ cổ truyền. Võ sĩ cao 1m82 tuyên chiến: "Yi Long, anh chỉ là một gã béo. Có giỏi thì đánh với người học võ thật sự như tôi đây này!".

Nếu là vài năm trước, Yi Long sẽ nhanh chóng đáp trả. Nhưng với tình hình hiện tại, theo báo chí Trung Quốc, có lẽ "đệ nhất Thiếu Lâm" sẽ chỉ đấu "võ mồm" và lảng tránh một cuộc tỉ thí.

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !