• Zalo

Nội dung bức thư Thủ tướng gửi động viên nữ sinh Ngoại thương bị ung thư

Giáo dục Thứ Ba, 19/11/2019 06:35:00 +07:00

Được Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gửi thư động viên, Đặng Trần Thủy Tiên cảm thấy được tiếp thêm động lực rất nhiều cho những thử thách phía trước.

Mới đây, khi đang tham gia các thử thách của cuộc thi Duyên dáng Ngoại thương, Đặng Trần Thủy Tiên nhận được "món quà" đặc biệt không được báo trước là bức thư động viên của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc. 

Đặng Trần Thủy Tiên (SN 2000, quê Hải Phòng) là thí sinh đặc biệt nhất cuộc thi. Cô bị ung thư vú nhưng với nụ cười tỏa nắng, ý chí, nghị lực phi thường của cô gái 19 tuổi đã truyền cảm hứng cho cộng đồng, đặc biệt là những người trẻ. 

img1203-1573994056667136240589-22210810

 

"Cháu Thủy Tiên yêu quý.

Qua trang báo điện tử, bác biết về câu chuyện của cháu, một tấm gương về nghị lực sống dám vươn lên nghịch cảnh để sống trọn vẹn, ý nghĩa, với niềm tin mỗi ngày và những khát vọng ở phía trước.

Như cháu đã nói: "Tôi đẹp nhất khi tôi tự tin". Cháu là cô gái rất trưởng thành, can đảm và mạnh mẽ. Bằng tâm thế tích cực của mình, cháu đã truyền cảm hứng và tinh thần lạc quan cho rất nhiều người, không chỉ những ai đang chiến đấu với căn bệnh ung thư trong xã hội ta.

Hơn lúc nào hết, cháu không hề đơn độc; chắc chắn cháu đang là niềm tự hào rất lớn của bố mẹ, thầy cô và bạn bè. Qua lá thư này, bác xin gửi lời thăm hỏi tới bố mẹ cháu, cùng tất cả những ai đã quan tâm, chăm sóc và yêu thương cháu.

Thông điệp "Cô ấy là điều khác biệt" của cuộc thi "Duyên dáng Ngoại thương" năm nay thực sự thú vị. Sự tham dự của cháu đối với cuộc thi là một minh chứng và góp phần làm giàu thêm ý nghĩa của thông điệp đó.

Nhân ngày 20/11 sắp đến, bác xin gửi lời tới quý thầy cô ở trường Đại học Ngoại thương Hà Nội cũng như các thầy cô giáo trên cả nước lời cảm ơn chân thành và lời chúc tốt đẹp nhất.

Bác tin rằng cháu sẽ là người chiến thắng. Bác chúc cháu mau chóng mạnh khỏe, sớm trở lại việc học tập, sống ý nghĩa mỗi ngày và thực hiện trọn vẹn ước mơ, hoài bão".

DSCF4506JPG_mh1571064191697_1 6

Cô nữ sinh Đặng Trần Thủy Tiên truyền cảm hứng cho cộng đồng bởi ý chí can đảm chiến đấu với bệnh tật. (Ảnh: NVCC)

Chia sẻ với VTC News, Thủy Tiên cho biết em rất xúc động khi nhận được món quà và bức thư động viên của Thủ tướng.

"Lúc đó khiến em vô cùng bất ngờ, xúc động và hơi run nữa. Em cảm thấy sự quan tâm, động viên của Thủ tướng cũng như mọi người dành cho em, bệnh nhân ung thư khác và những người gặp khó khăn trong cuộc cuộc sống.

Sự quan tâm này khiến em nhận ra một điều: Quan trọng không phải số phận đối xử với mình ra sao mà là cách mình đối diện với khó khăn như thế nào", Thủy Tiên nghẹn ngào nói..

Tiên cho biết, cuộc hành trình tiếp theo còn dài, em sẽ giữ vững tinh thần và can đảm vượt qua trong sự cổ vũ của gia đình, bạn bè và cộng đồng. Hiện, Tiên lọt top 12 cuộc thi Duyên dáng Ngoại thương.

Tùng Lâm
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều