Hé lộ những trang đầu tiên trong bộ sách giáo khoa lớp 1 mới
  • Zalo

Hé lộ những trang đầu tiên trong bộ sách giáo khoa lớp 1 mới

Giáo dục Thứ Ba, 03/12/2019 21:14:00 +07:00

Ngoài 4 bộ sách của NXB Giáo dục Việt Nam còn có 1 bộ sách của NXB Đại học Sư phạm TP.HCM và Đại học Sư phạm Hà Nội vừa được công bố.

Bộ sách thu hút được 41/56 thành viên của ban soạn thảo chương trình sách giáo khoa (SGK) mới tham gia biên soạn.

Theo thông tin từ GS Nguyễn Minh Thuyết, Tổng chủ biên kiêm chủ biên SGK tiếng Việt, ngoài 4 bộ sách của Nhà xuất bản (NXB) Giáo dục Việt Nam thì bộ sách còn lại thu hút được 41/56 thành viên của ban soạn thảo chương trình. Trong đó có chủ biên các môn Toán, Ngữ văn, Vật lý, Hóa học, Khoa học tự nhiên, Tin học, Địa lý, Âm nhạc và Mỹ Thuật cùng nhiều thành viên trong ban soạn thảo chương trình.

Theo tác giả, bộ sách mới được biên soạn thống nhất trên triết lý giáo dục: “Thực học thực nghiệp” được thực hiện ở slogan Mang cuộc sống vào bài học đưa bài học vào cuộc sống.

Đây cũng được cho là bộ sách có đầy đủ môn học và hoạt động trải nghiệm. Khi trình lên Hội đồng thẩm định quốc gia, bộ sách không có quyển nào bị loại.

GS Thuyết cho rằng, Thông tư hướng dẫn lựa chọn SGK mới, giao quyền lựa chọn cho các nhà trường và chọn sách theo từng môn là hợp lý, tránh hiện tượng “bán bia kèm lạc”. Các nhà trường có thể chọn cuốn này ở bộ này, cuốn khác ở bộ khác nếu đánh giá hay và phù hợp.

Được biết, bộ sách này cũng sẽ có giá bán cao hơn SGK chương trình hiện hành tuy nhiên cao hơn bao nhiêu thời điểm này chưa được xác định giá.

Ngoài 8 quyển SGK các môn học và hoạt động giáo dục, hai nhà xuất bản này cũng có 2 quyển SGK Tiếng Anh. Được biết, SGK này là giáo trình của tác giả người Mỹ được biên tập, chỉnh sửa theo chương trình Việt Nam. Hiện, đã lọt qua 2 vòng thẩm định nhưng chưa được Bộ Giáo dục và Đào tạo phê duyệt, thông qua.

1

Bài học trong sách Tự nhiên và Xã hội.

2 3

 Bìa sách Tiếng Việt 1.

3 4

 Bài học đầu tiên trong SGK môn Toán 1.

4 5

 Theo quan sát, sách được in màu, nhiều hình ảnh minh họa vui tươi.

5 6

Bài học về hoạt động trải nghiệm.

6 7

 Bài học trong sách Đạo đức 1.

7 8

 Lần đầu tiên có SGK Thể dục hướng dẫn học sinh.

8 9

Bìa 1 cuốn sách.

Bạn có cảm nghĩ gì về "Hé lộ những trang đầu tiên trong bộ sách giáo khoa lớp 1 mới" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Mới nhất