Hé lộ nguyên nhân vụ cháy khiến 6 người chết ở Sài Gòn

(VTC News) - Có đến 6 chiếc xe máy để trong nhà nên khi xảy ra hỏa hoạn, xăng bốc ra, lan vào nệm mút và trần la phông gây khói độc khiến các nạn nhân tử vong vì ngạt.

Liên quan đến vụ cháy nhà số 453/6 ở đường Lê Văn Sỹ (quận 3, TP.HCM) khiến 6 người trong một gia đình thiệt mạng và 2 người khác bị thương, Đại tá Đoàn Văn Chón – Phó Giám đốc Cảnh sát PCCC TP.HCM nhận định, tại tầng trệt có 6 chiếc xe máy đậu chật kín bên trong bị cháy trơ khung. 

He lo nguyen nhan vu chay khien 6 nguoi chet o Sai Gon hinh anh 1

 Cháy nhà nghiêm trọng khiến 6 người chết

Xăng từ các xe này cháy lan lên trần la phông và tấm nệm gần đó khiến khói nghi ngút bốc lên. Những người ở tầng trệt bị ngạt khói tử vong trước khi lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp có mặt.

Các nhân chứng vụ hỏa hoạn cho biết, ban đầu mọi người phát hiện ngọn lửa bốc ra tại vị trí gần đồng hồ điện và bảng quảng cáo của quán cà phê. Sau đó, ngọn lửa lan vào trong nhà nên không ai tiếp cận được. 

Ngay sau vụ hỏa hoạn, lãnh đạo thành phố, Cảnh sát PCCC phối hợp với Tổng công ty điện lực, Sở Thông tin truyền thông và địa phương nhanh chóng rà soát, kiểm tra hệ thống điện, cáp viễn thông tại các nhà dân, trên đường phố, các hệ thống biến áp tại những nơi có nguy cơ mất an toàn cháy nổ trước Tết dương lịch sắp tới. Đồng thời, tăng cường hơn nữa công tác tuyên truyền, nâng cao ý thức người dân trong công tác phòng cháy chữa cháy. 

Ông Võ Khắc Thái – Chủ tịch UBND quận 3, TP.HCM cho biết, ban đầu chính quyền sẽ hộ trợ gia đình có 6 nạn nhân tử vong trong vụ hỏa hoạn 17,5 triệu đồng/nạn nhân để lo chi phí mai táng. 

>>> Xem Thêm: Vụ cháy nhà 6 người chết ở TP.HCM: Nạn nhân sống sót bây giờ ra sao

Video: Toàn cảnh vụ cháy khiến 6 người chết ở TP.HCM

Quang Hải
Bình luận