Hé lộ nguyên nhân vỡ ống dẫn thủy điện Sông Bung 2 khiến 2 người mất tích

Thời sựThứ Ba, 13/09/2016 22:53:00 +07:00

Đang trong quá trình sửa chữa để tích nước thì có bão số 4 kéo đến khiến lượng nước đổ về dồn dập gây vỡ ống dẫn dòng ở dưới đáy hồ chứa ở thủy điện Sông Bung 2.

Tối 13/9 ông Huỳnh Khánh Toàn – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam cho biết, khoảng 22h ngày 13/9 ông cùng với đoàn công tác cứu nạn của tỉnh đã tiếp cận được hiện trường vụ vỡ ống dẫn dòng thủy điện Sông Bung 2.

Sau khi tiếp cận được hiện trường đoàn công tác đã chỉ đạo lực lượng công an, quân đội cũng như các công nhân đang làm việc tại nhà máy thủy điện Sông Bung 2 thực hiện ngay công tác cứu hộ, cứu nạn và tìm kiếm hai nạn nhân mất tích.

Danh tính hai người mất tích cũng được xách định là Đặng Văn Tuyền (SN 1979, quê Cẩm Giàng, Hải Dương) và Nguyễn Minh Luân (SN 1992, quê Phú Thọ), cả hai đều là công nhân đang làm việc tại nhà máy thủy điện Sông Bung 2.

thuy-dien-song-bung-2-doi-vonhon-1.600-ty-dong_21647752

Hiện đoàn công tác tìm kiếm cứu nạn đã tiếp cận được hiện trường và  bước đầu xác định rõ nguyên nhân gây vỡ ống dẫn dòng thủy điện Sông Bung 2. 

Tuy nhiên, theo ông Toàn do đêm tối cộng với việc trời mưa rất lớn nên công tác cứu hộ cứu nạn và tìm người mất tích gặp nhiều khó khăn.

Ông Toàn cũng tiết lộ, ống dẫn dòng thủy điện bị vỡ nằm ở dưới đáy hồ chứa của thủy điện Sông Bung 2. Hiện ống này đang được các công nhân sửa chửa để chuẩn bị tích nước. Nguyên nhân vỡ ống dẫn dòng có thể là do mưa bão, lượng nước đổ về nhiều và đột ngột khiến ống bị vỡ.

Được biết, đoàn công tác đang chuẩn bị một báo cáo nhanh về sự cố nêu trên để trình Thủ tướng Chính phủ. Dự kiến vào 9h sáng mai (14/9) UBND tỉnh Quảng Nam cũng sẽ tổ chức họp báo để thông tin chính thức về sự việc.

Video: Nguy cơ vỡ đập, Quảng Ninh di dời gấp 90 hộ dân

Đắc Đức

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn