• Zalo

Hé lộ nguyên nhân thảm họa nổ khí cầu kinh hoàng ở Đức

VideoThứ Tư, 06/03/2013 07:26:00 +07:00

(VTC News) - Sau 76 năm, nguyên nhân dẫn đến thảm kịch cháy nổ khí cầu kinh hoàng thời Đức quốc xã mới được hé lộ.

(VTC News) - Sau 76 năm, nguyên nhân dẫn đến thảm kịch cháy nổ khí cầu kinh hoàng thời Đức quốc xã mới được hé lộ.
76 năm về trước, ngày 6/5/1937 đã đi vào lịch sử như là thời điểm chấm dứt sự hưng thịnh của phương tiện du lịch trên không mang tên khinh khí cầu. Đó là ngày mà chiếc khinh khí cầu huyền thoại mang tên Hindenburg (tên của vị Tổng thống Đức dưới chế độ Hitler) đã bốc cháy ngay trên một cánh đồng tại Lakehurst, New Jersey (Mỹ). Vụ cháy nổ đã làm 35 trên tổng số 100 người trên khinh khí cầu thiệt mạng. 
76 năm sau, năm 2013, các nhà khoa học Mỹ mới đưa ra kết luận về nguyên nhân dẫn đến tai nạn của chiếc khinh khí cầu huyền thoại này, đó là sự tĩnh điện. Các chuyên gia đã cho rằng con tàu đã bay vào một đám mây tích điện dẫn đến vụ cháy nổ thảm kịch này.

Xem clip:

Nguồn: Dailymail

Chiêm ngưỡng những bức ảnh về siêu khí cầu của Đức và toàn cảnh vụ nổ khinh hoàng 76 năm trước:

Hindenburg được coi là cầu nối quan hệ giữa Đức và Mỹ. Bức hình chụp cảnh khinh khí cầu khổng lồ bay ngang qua toà nhà Empire State và Manhattan ngày 8/8/1936. 

Một vụ nổ lớn xảy ra ngay trên bầu trời. Bức ảnh ghi lại khoảnh khắc giữa tiếng nổ thứ hai và thứ ba của khí cầu trước khi nó rơi xuống đất. Tất cả chỉ diễn ra trong vòng chưa đầy 1 phút

Thuỳ Chi

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !