Hé lộ nguyên nhân của 'thảm hoạ' trao nhầm vương miện Hoa hậu hoàn vũ 2015

(VTC News) - Nguyên nhân thực sự của 'thảm hoạ' trao giải Hoa hậu hoàn vũ 2015 bắt đầu được hé lộ.

Thảm hoạ Hoa hậu hoàn vũ đang là tin tức nóng nhất trên khắp các mặt báo trong và ngoài nước. Trong vụ nhầm lẫn tai hại này, nguyên nhân được cho là MC Steve Harvey đã công bố nhầm kết quả.
Hai bức hình MC Steve Harvey vui ve trong sòng bạc và uống rất nhiều rượu ngay trước đêm chung kết 

Hai bức hình MC Steve Harvey vui ve trong sòng bạc và uống rất nhiều rượu ngay trước đêm chung kết 

Sau đó, hàng loạt giả thuyết được đưa ra khi hoa hậu Philippines bị dư luận đánh giá là kém sắc và mua giải. Cùng với tin đồn là bạn trai của tổng thống Philippines, Mia đã gánh chịu sự 'ghẻ lạnh' của dư luận.

Trước truyền thông, MC Steve đã nhận lỗi về mình nhưng sự thực thì không ai tin được rằng vị MC kỳ cựu có vài chục năm kinh nghiệm lại nhầm lẫn tai hại đến vậy.

Tuy nhiên mới đây, Steve đã lên tiếng thừa nhận rằng ông đã không tham gia tập luyện phần công bố kết quả trước đó.


Chưa kể, hai bức hình vị MC này tụ tập ở sòng bạc Las Vegas cả đêm ngay trước chung kết được hé lộ.

Có người chứng kiến thấy Steve đã uống không ít rượu trong buổi tụ tập này và ông chỉ quay trở lại sân khấu Hoa hậu hoàn vũ 2015 vài giờ trước khi đêm chung kết bắt đầu.

Trước đó, Hoa hậu Úc đã xuất hiện trên truyền hình trong chương trình Sunrise. Cô tiết lộ rằng khi đứng trên sân khấu, cô và toàn bộ các thí sinh còn lại đều thấy chữ Phillippines trên máy nhắc chữ.

Màn trao nhầm vương miện gây sốc nhất lịch sử Hoa hậu hoàn vũ:

Chính vì thế, khi MC Steve Harvey công bố Hoa hậu Colombia đăng quang, Monika đã hết sức ngạc nhiên và không hiểu chuyện gì đang diễn ra trên sân khấu.

Trước đó, vị MC kỳ cựu đã chối bỏ lỗi đọc nhầm tên trên sân khấu. Trong đoạn clip ngắn do một khán giả hâm mộ chứng kiến và ghi lại, nam MC cho rằng máy nhắc chữ phía dưới sân khấu đã báo với anh Hoa hậu Colombia là người đăng quang. Lỗi của anh là không kiểm tra lại tờ giấy kết quả trong giây phút quan trọng.
 Steve lên tiếng rằng máy nhắc chữ đã hiện sai tên ngay sau đêm chung kết

Steve lên tiếng rằng máy nhắc chữ đã hiện sai tên ngay sau đêm chung kết

Sau gần 1 tháng diễn ra, Miss Universe 2015 đã có kết quả. Hoa hậu Philllippines đã vượt lên trên 80 người đẹp khác để trở thành Hoa hậu hoàn vũ 2015. Á hậu 1 thuộc về Colombia, Á hậu 2 thuộc về Mỹ.

Tuy nhiên, đây có thể được coi là thảm hoạ trong các lần tổ chức Hoa hậu hoàn vũ từ trước đến nay khi MC phạm phải sai lầm tệ hại trong cuộc đời làm MC của mình.

Thay vì công bố Philllipines, MC Steve Harvey đã dõng dạc hô tên người đẹp Colombia trở thành Hoa hậu hoàn vũ 2015.

Video tân Hoa hậu hoàn vũ 2015 khóc nức nở vì bị các thí sinh lạnh nhạt:

Nghiêm trọng hơn, vị MC kỳ cựu không phát hiện ra lỗi của mình ngay lập tức mà ông còn lui vào trong, để Hoa hậu hoàn vũ 2014 trao vương miện cho 'hoa hậu hụt' năm nay.

Sau khi người đẹp Colombia ăn mừng chiến thắng gần 1 phút đồng hồ trên sân khấu, Steve mới quay lại để xin lỗi toàn bộ khán giả và công bố lại hoa hậu thực sự năm nay thuộc về Phillipines.

Đến thời điểm này, người đẹp Colombia vẫn đứng như trời trồng trên sân khấu mà không hiểu chuyện gì đang diễn ra xung quanh mình.

Đây có thể nói là khoảnh khắc đáng xấu hổ với BTC cũng như là giây phút tổn thương của người đẹp đến từ Colombia. Bởi toàn bộ sự cố này đã được truyền hình trực tiếp đến hàng trăm triệu khán giả trên khắp thế giới.
Thiên An
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN