Hé lộ nguyên nhân chưa cấp phép vận chuyển 3 cây đa khổng lồ đang 'mắc kẹt' ở Huế

Thời sựChủ Nhật, 06/05/2018 07:13:00 +07:00

Chánh Văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế vừa tiết lộ lý do cơ quan chức năng chưa cấp phép vận chuyển cho ba cây đa khổng lồ đang "mắc kẹt" ở tỉnh này.

Liên quan đến vụ 3 cây đa khổng lồ 'mắc kẹt' ở Huế sau khi bị CGST xử phạt, ngày 5/5 ông Hoàng Ngọc Khanh - Chánh Văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế cho hay, chính quyền tỉnh này vừa nhận được nội dung chỉ đạo của Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình về việc yêu cầu tỉnh Thừa Thiên - Huế chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan có biện pháp giải quyết dứt điểm đối với 3 cây cổ thụ đang được trồng tạm trên địa bàn.

Ông Khanh cho hay, sau khi được lực lượng kiểm lâm Thừa Thiên - Huế và kiểm lâm Đắk Lắk xác minh nguồn gốc, hồ sơ, 3 cây đa "khủng" đã được trả lại cho chủ cây là ông Kiều Văn Chương.

Cũng theo Chánh Văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế, việc vận chuyển 3 cây cổ thụ này không còn thuộc thẩm quyền Ủy ban tỉnh và Sở GTVT Thừa Thiên - Huế, chủ cây phải xin giấy phép vận chuyển của Tổng cục đường bộ - Bộ GTVT.

“UBND tỉnh đã yêu cầu Sở GTVT liên lạc với Bộ GTVT tải hướng dẫn cho chủ cây. Tuy nhiên, dù đã được Tổng cục đường bộ yêu cầu hạ tải nhưng chủ cây vẫn lần lữa chưa thực hiện nên chưa được cấp phép”, ông Khanh nói.

30697948_1728789343877779_656198593975156736_n-1747399

 Chánh Văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế vừa tiết lộ lý do 3 cây đa khổng lồ đang "mắc kẹt" ở Huế chưa được cấp phép vận chuyển. (Ảnh: Nguyễn Vương)

Trước đó, ngày 4/5, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đã có ý kiến về báo cáo kết quả kiểm tra, xác minh phản ánh của báo chí liên quan đến phương tiện chở cây xanh quá khổ, quá tải lưu thông trên đường bộ tại các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên.

Theo đó, Phó Thủ tướng Trương Hoà Bình giao UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế chủ trì, phối hợp với các cơ quan có liên quan có biện pháp giải quyết dứt điểm trước ngày 7/5/2018 đối với 3 cây cổ thụ đang được trồng tạm trên địa bàn, tránh ảnh hưởng đến sự sinh trưởng và phát triển của cây.

Phó Thủ tướng đã giao Bộ trưởng Bộ Công an và GTVT trực tiếp chỉ đạo, làm rõ trách nhiệm của tổ chức, cá nhân liên quan đến các thông tin báo chí phản ánh để có biện pháp xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật đối với các sai phạm (nếu có).

Video: Cận cảnh 3 cây đa khổng lồ 'mắc kẹt' ở Huế sau khi bị CGST xử phạt

Phó Thủ tướng cũng giao Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia chủ trì, phối hợp với các cơ quan có liên quan tổ chức sơ kết tình hình thực hiện Chỉ thị số 32/CT-TTG ngày 25/11/2016 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường công tác kiểm soát tải trọng phương tiện giao thông; đề xuất biện pháp kiểm soát tải trọng phương tiện phù hợp với tình hình mới, báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước ngày 31/7/2018.

Trước đó, VTC News có loạt bài phản ánh liên quan đến 3 cây đa khổng lồ "vi vu trên quốc lộ bị CSGT Thừa Thiên - Huế xử phạt hơn 80 triệu đồng và "mắc kẹt" ở Huế gần 1 tháng nay do chủ cây và đơn vị vận tải chưa có giấy phép vận chuyển hợp lệ.

Sau đó, do lo sợ cây chết, chủ cây là ông Kiều Văn Chương (trú Hà Nội) phải trồng tạm 3 cây đa khổng lồ tại một khu đất trống của một người dân tại Huế.

Nguyễn Vương
Chuyên đề: Tin nóng trong ngày
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !