Hé lộ mẫu xe điện hãng ô tô Đức thiết kế dành riêng cho Vinfast

Kinh tếThứ Hai, 28/05/2018 11:02:00 +07:00

Đây là những hình ảnh mới nhất mà hãng công nghệ lớn của Đức EGAD mới công bố sau khi ký hợp đồng đặt hàng sản xuất xe điện cho Vinfast.

EDAG, nhà cung cấp dịch vụ kỹ thuật lớn nhất thế giới của Đức cho biết, họ vừa mới ký một hợp đồng đặt hàng với VinFast để sản xuất chiếc xe điện đầu tiên dành riêng cho thị trường Việt Nam.

Vinfast của Tập đoàn Vingroup Việt Nam đang lên kế hoạch chinh phục thị trường ô tô trong nước và thậm chí còn tiến xa hơn nữa với hai mẫu xe ô tô thông thường và một dòng xe chạy hoàn toàn bằng điện.

Ông Cosimo De Carlo, Giám đốc điều hành của EDAG Group cho biết Công ty này rất tự hào khi được Vinfast lựa chọn để trở thành đối tác kỹ thuật trong dự án phát triển các dòng xe điện của mình. 

EDAG_Pressebild_24_05_2018_1

Mẫu xe điện do EGAD sản xuất dành riêng cho Vinfast. (Ảnh: EGAD)

"Năng lực toàn diện của chúng tôi trong việc sản xuất và phát triển các dòng ô tô cùng kỹ năng chuyên sâu trong lĩnh vực thiết bị điện tử khiến cho những khách hàng như Vinfast tin tưởng và lựa chọn chúng tôi.

Với tư cách là một nhà cung cấp dịch vụ kỹ thuật độc lập, những kinh nghiệm quốc tế giúp cho EGAD có thể sáng tạo ra những sản phẩm ở cấp độ kỹ thuật cao, biến các ý tưởng trong mơ trở thành hiện thực và đem giới thiệu ra ngoài thị trường", ông Cosimo De Carlo nhấn mạnh. 

EDAG_Pressebild_24_05_2018_2

 Thiết kế sơ bộ mẫu ô tô điện của VinFast. (Ảnh: EDAG)

Trước đó, ngày 8/3, Vinfast công bố 36 mẫu thiết kế cho ô tô dòng xe điện và xe động cơ đốt trong cỡ nhỏ tiêu chuẩn quốc tế, bao gồm 17 mẫu xe điện và 19 mẫu xe cỡ nhỏ được sáng tạo bởi những studio danh tiếng như Ital Design, One One Lab, Pininfarina, Torino Design.

Dự kiến, xe điện và xe cỡ nhỏ Vinfast sẽ ra mắt thị trường vào cuối năm 2019, nhanh hơn dự kiến gần 1 năm. Sự kiện này khẳng định mục tiêu trở thành nhà sản xuất ô tô hàng đầu Đông Nam Á của Vinfast.

EDAG là một nhà cung cấp dịch vụ kỹ thuật độc lập cho ngành công nghiệp ô tô toàn cầu. Công ty có mạng lưới trên toàn thế giới, bao gồm 60 chi nhánh tại các trung tâm ô tô lớn để phục vụ các nhà sản xuất ô tô hàng đầu trong nước và quốc tế.

Ngoài ra, EDAG còn cung cấp các dịch vụ kỹ thuật trong kỹ thuật xe, elec-trics / điện tử và sản xuất phân đoạn giải pháp. Điều này cho phép EDAG cung cấp cho khách hàng của mình sự hỗ trợ toàn diện, từ ý tưởng ban đầu đến thiết kế thông qua sản phẩm de-velopment, xây dựng nguyên mẫu và thậm chí cả các hệ thống sản xuất chìa khóa trao tay.

Là một nhà lãnh đạo công nghệ tiên tiến, công ty cũng có các trung tâm năng lực cho các ngành công nghiệp ô tô trong tương lai với tiêu chuẩn thiết kế gọn nhẹ, eMobility, IT xe, an toàn tích hợp và kỹ thuật sản xuất mới.

Trong năm 2017, công ty đạt doanh thu 717 triệu euro và EBIT điều chỉnh là 32,6 triệu euro. Vào ngày 31/12/2017, EDAG đã tuyển dụng 8,404 người lao động (bao gồm cả người học nghề) tại 19 quốc gia.

Video: Vinfast gây 'sốc' khi cam kết ra mắt 4 mẫu xe trong năm 2019

Mai Tâm

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Chuyên đề: Tin Kinh tế
Bình luận
vtc.vn