• Zalo

Hé lộ danh tính nghi phạm vụ nổ tàu điện ngầm ở Nga

Thế giới Thứ Ba, 04/04/2017 16:46:00 +07:00

Nhà chức trách Kyrgyzstan ngày 4/4 cho biết đã xác minh được đối tượng tình nghi thực hiện vụ tấn công khủng bố tại ga tàu điện ngầm ở St Peterburg ngày 3/4.

Người phát ngôn Ủy ban ninh quốc gia Kyrgyzstan, Rahat Sulaimanov cho biết Ủy ban An ninh Quốc gia Kyrgyzstan đang tiếp xúc với các cơ quan an ninh Nga điều tra vụ nổ ga tàu điện ngầm ở St Peterburg và xác minh được đối tượng tình nghị thực hiện vụ tấn công khủng bố là người gốc Kyrgystan mới đây đã nhập quốc tịch Nga.

3EE96F3A00000578-4375518-image-a-48_1491263766079

Chân dung đối tượng được cho là có liên quan đến vụ nổ ở ga tàu điện ngầm thành phố St Petersburg ngày 3/4. 

Theo Reuters, ngày 4/4, cơ quan an ninh Kyrgyzstan nhận dạng nghi can vụ đánh bom đẫm máu tại thành phố St. Petersburg của Nga là Akbarzhon Jalilov, công dân Nga, sinh năm 1995 tại thành phố Osh của Kyrgyzstan.

Trước đó cùng ngày, phát biểu tại một cuộc họp của chính phủ, Phó Chủ tịch Ủy ban An ninh Quốc gia Kazakhstan (KNB) Nurgali Bilisbekov cho biết một công dân Nga gốc Trung Á bị tình nghi đứng sau vụ đánh bom trên. KNB đang phối hợp và trao đổi thông tin với các cơ quan an ninh Nga về cuộc điều tra này.

Vụ nổ xảy ra trên một toa tàu đang chạy ở đoạn đường giữa 2 ga Quảng trường Sennaya và ga Viện công nghệ tại St Petersburg vào lúc gần 14h40 ngày 3/4.

Video: Hiện trường vụ nổ tàu điện ngầm ở Nga 

Hãng tin Interfax dẫn các nguồn tin điều tra cho biết đây là một vụ đánh bom liều chết. Có hai đối tượng bị tình nghi chuẩn bị cho vụ nổ đang bị truy nã.

Một đối tượng đặt thiết bị nổ vào trong toa tàu điện ngầm, được xác định là một thanh niên 23 tuổi, gốc Trung Á. Tên này có mối liên hệ với các nhóm Hồi giáo cực đoan, đang hoạt động trên lãnh thổ Nga.

Đối tượng còn lại đã mang bom tự chế đến đặt tại nhà ga Quảng trường Khởi nghĩa. Thiết bị thứ hai này, được ngụy trang thành một chiếc bình chữa cháy, sau đó được cơ quan chức năng phát hiện và vô hiệu hóa.

Chính quyền thành phố St Petersburg đã tuyên bố để tang 3 ngày các nạn nhân của vụ nổ.

Bạn có cảm nghĩ gì về "Hé lộ danh tính nghi phạm vụ nổ tàu điện ngầm ở Nga" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin