Hé lộ dàn trợ lý HLV Troussier chọn lên đội tuyển Việt Nam

Bóng đá Việt NamThứ Tư, 15/02/2023 16:49:00 +07:00
(VTC News) -

HLV Philippe Troussier đề xuất những trợ lý từng làm việc cùng ông trước đây vào ban huấn luyện đội tuyển Việt Nam.

Theo tìm hiểu của VTC News, 2 trợ lý chuyên môn mà HLV Philippe Troussier lựa chọn là HLV Nguyễn Việt Thắng và HLV Mai Xuân Hợp. Cả 2 cựu tuyển thủ quốc gia này đều từng làm việc cùng ông Troussier trong giai đoạn nhà cầm quân người Pháp làm việc ở PVF và U18 Việt Nam.

HLV Nguyễn Việt Thắng là người vừa dẫn dắt CLB Cần Thơ ở mùa giải 2022, từng làm việc tại Trung tâm bóng đá PVF (nơi ông Troussier làm giám đốc kỹ thuật và cố vấn). HLV Mai Xuân Hợp đang làm trợ lý cho HLV trưởng Velizar Popov tại CLB Thanh Hoá. Cựu hậu vệ này từng là cộng sự của HLV Troussier ở đội tuyển U18 Việt Nam.

Hé lộ dàn trợ lý HLV Troussier chọn lên đội tuyển Việt Nam - 1

HLV Troussier nhận lời dẫn dắt đội tuyển Việt Nam.

Ngoài ra, ông Troussier cũng điền tên trợ lý ngôn ngữ là thành viên của PVF và một thành viên phân tích số liệu cũng đến từ trung tâm này. Nhà cầm quân người Pháp có thể mang theo 1-2 trợ lý người nước ngoài. Ông mong muốn rằng các trợ lý người Việt Nam sẽ chiếm đa số trong thành phần ban huấn luyện của mình.

Theo tìm hiểu của VTC News, HLV Philippe Troussier sẽ ký hợp đồng với Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) vào tuần sau. Thông tin chính thức sẽ được VFF công bố vào đầu tuần, trước kỳ FIFA Days (loạt trận quốc tế của các đội tuyển quốc gia) đầu tiên của năm 2023 khoảng 1 tháng.

Ông Troussier nhận chưa đến 60.000 USD/tháng (mức lương trong hợp đồng cuối cùng của HLV Park Hang Seo với đội tuyển Việt Nam là 50.000 USD/tháng). Nhà cầm quân người Pháp nhận chừng 700.000 USD/năm, thấp hơn rất nhiều so với mức lương trước đó ông từng nhận được khi còn làm việc cho trung tâm bóng đá PVF. Trung tâm này từng chi ra 1,5 triệu USD/năm cho HLV Troussier khi ông làm giám đốc kỹ thuật tại đây và có thời gian dẫn dắt U18, U19 Việt Nam.

Dự kiến, HLV Troussier có mặt tại Việt Nam vào cuối tháng 2 và bắt tay vào công việc của mình. Ông Troussier có tầm nhìn World Cup phù hợp với bóng đá Việt Nam. Ông từng có kế hoạch chuẩn bị lực lượng 100 cầu thủ trẻ cho đội tuyển Việt Nam hướng tới giấc mơ World Cup trong tương lai. Ở thời điểm đó, HLV Troussier dẫn dắt U19 Việt Nam. Ngoài ra, ông cùng VFF cũng lên kế hoạch với các lứa đội tuyển trẻ khác để xây dựng nền tảng thế hệ kế cận cho đội tuyển quốc gia.

Mai Phương

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo

Phẫn nộ
Bình luận
vtc.vn