Hé lộ đặc tính tàu sân bay tương lai của Hải quân Nga

(VTC News) - Kênh truyền hình quốc phòng của Nga hé lộ một số đặc tính tàu sân bay mà Hải quân Nga có thể sẽ đưa vào biên chế trong tương lai.

Kênh truyền hình của Bộ Quốc phòng Nga Zvezda dẫn lời người đứng đầu Viện Đóng tàu và Vũ khí, thuộc Trung tâm Nghiên cứu Huấn luyện Quân sự của Hải quân Nga, Nikolai Maksimov cho biết quân đội Nga có kế hoạch chế tạo tàu sân bay cùng các hệ thống phụ trợ khác.

Theo Valentin Belonenko, người đứng đầu bộ phận chịu trách nhiệm thiết kế chiến hạm nổi của Trung tâm Nghiên cứu Krylov, tiêm kích thế hệ thứ 5 Sukhoi Su-57 của Nga có thể cất cánh từ tàu sân bay mới này nếu phiên bản cho tàu sân bay được chế tạo.

Do đó, việc tàu sân bay mới của Nga cần phải có khả năng phục vụ máy bay cảnh báo sớm bởi đây là thành phần không thể thiếu với phi đội có tiêm kích tàng hình.

He lo dac tinh tau san bay tuong lai cua Hai quan Nga hinh anh 1

Tiêm kích Su-33 và MiG-29K trên boong tàu sân bay Đô đốc Kuznetsov tại Địa Trung Hải. (Ảnh: RIA Novosti)

Hãng thông tấn RIA Novosti, dẫn lại thông tin từ Zvezda cho biết, tàu sân bay mới của Nga sẽ có cả cầu nhảy lẫn máy phóng. Theo các thông tin sơ bộ, tàu sân bay mới của Nga có chiều dài khoảng 330 m và chiều rộng khoảng 40 m, có thể mang theo 90 chiến cơ và trực thăng cũng như đủ khả năng phục vụ máy bay cảnh báo sớm.

Sàn cất cánh của tàu sân bay mới này được cho là có chiều rộng gấp 2 lần so với tàu sân bay, hoặc tuần dương tên lửa hạng nặng chở máy bay Đô đốc Kuznetsov. Hiện tại, tàu sân bay Đô đốc Kuznetsov là tàu sân bay duy nhất trong biên chế của Hải quân Nga.

>>> Đọc thêm: Rộ tin Nga điều thêm 2 siêu tiêm kích Su-57 đến Syria

 (Nguồn: RIA Novosti, Zvezda)

Nguyễn Tiến
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.