• Zalo

Hé lộ cuộc hôn nhân bí mật của 'Phượng Ớt' Đặng Tiệp

Văn hóa - Giải tríThứ Sáu, 31/01/2014 02:00:00 +07:00

(VTC News) - Ít ai biết rằng, trước khi kết hôn với Trương Quốc Lập, Đặng Tiệp đã có một đời chồng.

Trước khi đến với Đặng Tiệp, Trương Lập đã từng có vợ và cậu con trai Trương Mặc. Còn Đặng Tiệp, ít ai biết nữ diễn viên cũng đã từng kết hôn. Cuộc hôn nhân của cô đã kết thúc trước đó 20 năm và gần như là một điều bí mật.
Chồng trước của Đặng Tiệp cũng mang họ Trương, trước là giám đốc một công ty kỹ thuật ở Thành Đô. Ông sinh năm 1955, lớn hơn Đặng Tiệp 3 tuổi và bằng tuổi Trương Quốc Lập. Hiện đã gần qua tuổi 60 nhưng nhìn ông vẫn rất trẻ trung, phong độ.
đặng tiệp
Năm 1970, ông nhập ngũ, sau khi giải ngũ, ông được phân công công tác tại xưởng điện ảnh. Ngày đó chàng trai họ Trương ngoại hình đẹp, gia cảnh tốt, cha mẹ đều là quan chức cấp cao, nên được nhiều cô gái theo đuổi, nhiều người mai mối. Trong số đó nhiều người có điều kiện hơn Đặng Tiệp rất nhiều.
Tuy nhiên, khác với mọi người, Trương muốn tìm một cô gái xuất thân nghèo khó một chút. Theo ông, người như vậy mới hiểu chuyện, có tính tự lập và hợp với bản thân mình. Một lần tới một trường ở Tứ Xuyên làm việc, ông quen biết cô học sinh Đặng Tiệp. 
đặng tiệp

Đặng Tiệp và vai Vương Hy Phượng nổi tiếng.

‘Lần đầu tiên tôi cảm thấy Đặng Tiệp là một cô gái chân thật, giản dị. Cô ấy rất xinh đẹp, cho dù không cần phải trang điểm quá nhiều như bạn bè, nhân cách rất tốt, lại trọng tình nghĩa. Mọi người trong trường đều có thiện cảm với nữ sinh viên này. Sau đó, Đặng Tiệp nói rằng cô ấy rất thích tôi, tôi cũng thú thực rằng mình cũng đang tìm một người chân thật như cô ấy’.
Hai người kết hôn năm 1980, một năm sau khi quen nhau. Trương rất được lòng mẹ Đặng Tiệp, ông cũng tỏ ra hết sức kính trọng mẹ vợ. Mẹ Đặng Tiệp là một người phụ nữ truyền thống, sau khi chồng chết, dù có nhiều người theo đuổi, bà vẫn chịu khổ nuôi con 1 mình.
đặng tiệp
Kết hôn xong, Trương đề nghị đón bà về ở cùng hai vợ chồng. Ông và Đặng Tiệp cưới nhau được mấy năm nhưng vẫn không có con, do cả hai đều bận rộn với công việc.Cuộc sống hôn nhân cứ yên ả trôi qua, cho tới năm 1984, Trương bất ngờ gặp phải biến cố lớn trong cuộc đời, ông bị ai đó đem lòng đố kỵ mà hãm hại.
Thời điểm ấy, Đặng Tiệp đang tham gia đoàn làm phim Hồng Lâu Mộng, dù bận bịu song bà vẫn thường xuyên viết thư hỏi thăm, động viên chồng. Tuy nhiên, Trương tự nhận thấy mình không thể đem lại hạnh phúc cho Đặng Tiệp nên nghĩ tới việc chấm dứt cuộc hôn nhân’.
đặng tiệp
‘Tôi phải trả tự do cho cô ấy, thời điểm đó, tôi dần cảm giác rằng sự nghiệp của cô đang lên, khó khăn lắm mới có thể thành công được như ngày hôm nay, không nỡ để việc của mình ảnh hưởng tới Đặng Tiệp’ – Trương kể lại.
‘Nghĩ vậy, tôi viết đơn ly hôn gửi tòa án, tòa án gửi tới Đặng Tiệp, ban đầu cả mẹ và cô ấy đều không chấp nhận. Hai tháng sau, Đặng Tiệp mới đồng ý ký vào đơn’.
Nói về việc ly hôn, Trương nói: ‘Chúng tôi ly hôn một cách nhẹ nhàng, khi nhận được quyết định của tòa, tôi không hề cảm thấy đau khổ, mà thay vào đó là cảm giác nhẹ nhàng. Điều làm tôi lo lắng nhất là cô ấy không chịu ly hôn tôi, khi đó, Hồng Lâu Mộng đã vào trong những ngày quay cuối cùng’.
Sau khi ly hôn, Trương cho biết, hai người không hề gặp mặt, ông chỉ gặp mẹ vợ đúng một lần từ đó đến nay. Những bộ phim sau này Đặng Tiệp và Trương Quốc Lập đóng chung, Trương không hề xem lấy một lần, ông nói không phải vì máu ghen tuông, mà đơn giản ông không thích xem phim trong nước.
đặng tiệp
Năm 1988, bốn năm sau khi ly hôn, Đặng Tiệp quen biết Trương Quốc Lập khi tham gia phim truyền hình Tử thuỷ vi lan. Cả hai nhanh chóng ‘bén duyên’ rồi kết hôn, sau đó quyết định rời khỏi quê nhà Thành Đô tới Bắc Kinh lập nghiệp.  
Khi mới lên thủ đô sinh sống, do không có bạn bè, không người nâng đỡ, cả hai bắt đầu một cuộc sống khó khăn nhưng vẫn hạnh phúc. Tới nay, đôi vợ chồng Trương Quốc Lập – Đặng Tiếp vừa tỏ ra ăn ý trên phim trường, vừa hài hòa trong cuộc sống, đã trở thành hình mẫu hoàn hảo nhất mà bất cứ cặp đôi nghệ sĩ nào đều phải mơ ước.

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !