Báo Điện tử VTC News

Hé lộ chuyến du lịch Mặt Trăng 'khởi động' vào cuối năm 2018

(VTC News) - Chuyến du lịch vòng quanh Mặt Trăng của 2 hành khách đầu tiên sẽ được thực hiện vào cuối năm 2018.

Người sáng lập công ty hàng không tư nhân SpaceX Elon Musk cho biết, ông đang có kế hoạch thực hiện một sứ mệnh đưa 2 hành khách vào vũ trụ để du lịch, khám phá Mặt Trăng.

Musk cho hay: "Tôi nghĩ đây là nhiệm vụ rất thú vị". Hiện nay, SpaceX đã gặp 2 hành khách, nhưng không tiết lộ danh tính.

Hai hành khách này sẽ được đưa ra ngoài vũ trụ từ khu vực Launch Complex 39A tại Trung tâm vũ trụ Kennedy vào cuối năm 2018 trên tàu vũ trụ Dragon 2. 

He lo chuyen du lich Mat Trang 'khoi dong' vao cuoi nam 2018 hinh anh 1

 Ông Elon Musk 

Tàu vũ trụ Dragon không có các phi hành gia đi kèm hành khách. Hai hành khách sẽ phải trải qua quá trình đào tạo kỹ lưỡng trước khi được đưa vào vũ trụ.

Tàu Dragon được thiết kế như một chiếc xe tự điều khiển. Mức giá mà 2 hành khách này bỏ ra đến nay vẫn là ẩn số.

Được biết, chuyến bay sẽ kéo dài 1 tuần quanh Mặt Trăng với quãng đường khoảng 500.000 -600.000 km. Chuyến bay được mô tả là trải dài xung quanh Mặt Trăng, tiếp cận gần hơn với bề mặt và tiến sâu vào không gian xa xôi nhưng không đáp xuống bề mặt Mặt Trăng.

Ngoài ra, hệ thống thông tin liên lạc của tàu Dragon hiện này cần phải sửa đổi để phù hợp với liên lạc trong vũ trụ xa xôi. Sapce X cho hay, việc 2 hành khách du lịch khám phá Mặt Trăng mang theo những ước mơ và hi vọng của nhân loại.

Video: NASA tiết lộ "vùng tối vĩnh cửu" trên Mặt Trăng

>>> Đọc thêm: Ảnh Trái đất và Mặt Trăng hiếm hoi chụp từ Sao Hỏa

Nghi Dung (Theo USA)
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU