Hé lộ bất ngờ về cái chết của Công nương Diana

Thế giớiChủ Nhật, 18/08/2013 08:26:00 +07:00

(VTC News) - Cảnh sát Anh đang xem xét những tình tiết mới về cái chết của Công nương Diana và người tình Dodi al Fayed trong vụ tai nạn ôtô ở Paris năm 1997.

(VTC News) - Cảnh sát Anh cho biết họ đã xem xét những tình tiết mới về cái chết của Công nương Diana và người tình Dodi al Fayed trong vụ tai nạn ôtô ở Paris năm 1997.

Sở cảnh sát Luân Đôn Metropolitan không nói rõ thông tin cũng như đầu mối của thông tin này. Tuy nhiên, đài truyền hình Anh quốc Sky tiết lộ những thông tin trên được cung cấp bởi bố mẹ vợ của một cựu binh sĩ Cảnh vệ Hoàng gia hiện đã qua đời.

Chiếc xe chở Công nương Diana trong vụ tai nạn tại Pais năm 1997 

Đài truyền hình này nói thông tin cáo buộc cái chết của Công nương Diana, tỷ phú Dodi và người tài xế là do một thành viên trong quân đội nước này gây ra.

Sở cảnh sát Metropolitan cho biết thông tin về cái chết của Công nương mà họ mới nhận gần đây là “xác đáng và đáng tin cậy”.

Metropolitan nói rằng đây không phải là một vụ điều tra lại và không liên quan đến cuộc điều tra Paget do một cựu lãnh đạo cảnh sát đã thực hiện trước đây.

Về phía mình, phát ngôn viên của Hoàng gia Anh cho biết sẽ không đưa ra bất cứ bình luận gì về thông tin này.

Công nương Diana và người tình Dodi cùng tài xế của họ đã thiệt mạng do chiếc Mercedes chở bà đâm vào một cây cột bê tông trong đường hầm Alma ở Paris  khi bị cánh săn ảnh bám đuổi lúc họ vừa rời khỏi khách san Ritz tại Paris vào rạng sáng ngày 31/8/1997.

Cái chết bất ngờ của Công nương, người đã li dị người thừa kế ngôi vị Thái tử Charles năm 1996, đã làm dấy lên một làn sóng thương tiếc tại quốc gia này mà đỉnh điểm là hàng ngàn người đã xếp hàng trên đường phố Luân Đôn tham dự đám tang của Nữ hoàng.

Cha của tỷ phú Dodi, Mohammed al Fayed, chủ sở hữu cũ cửa hàng bách hóa Harrods cho rằng cặp đôi này đã bị giết theo lệnh của tổ chức Anh.

Tuy nhiên, người ta kết luận rằng không có bằng chứng của một vụ giết người và nói rằng do người tài xế Paul đã say rượu và lái xe quá tốc độ. Một cuộc điều tra khác tại Luân Đôn năm 2008 đã tuyên bố người tài xế và các tay săn ảnh đã gây ra cái chết.

Các nhà điều tra Pháp cũng bác bỏ cáo buộc đây là một vụ giết người.

Tuy vậy, năm 2008, Mohammed al Fayed từ chối công nhận kết quả trên, ông tìm cách chừng minh cặp đôi bị giết hại và để giành lợi ích cho hai người con trai của Công nương, William và Harry.

Anh Thư
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !