• Zalo

Hé hộ tham vọng của Nga với siêu tăng Armata

Thế giớiThứ Ba, 19/04/2016 07:30:00 +07:00

Công ty xuất khẩu vũ khí quốc doanh Uralvagonzavod (UVZ) của Nga cho biết, siêu tăng Armata sẽ được vận hành hoàn toàn tự động trong tương lai.

(VTC News) - Công ty xuất khẩu vũ khí quốc doanh Uralvagonzavod (UVZ) của Nga cho biết, siêu tăng Armata sẽ được vận hành hoàn toàn tự động trong tương lai.

“Chúng tôi đang nhắm đến mục tiêu phát triển một loại xe tăng điều khiển từ xa. Chúng tôi và các quan chức trong quân đội đều đang rất lạc quan về tương lai này”, ông Oleg Sienko, Tổng Giám đốc UVZ cho biết.
Siêu tăng Amarta của Nga sẽ được vận hành tự động trong tương lai
Siêu tăng Armata của Nga sẽ được vận hành tự động trong tương lai 
“Ngay cả đến những chiếc Armata từng có màn ra mắt ấn tượng ở Quảng trường Đỏ cuối năm ngoái cũng có thể sẽ được tái trang bị để trở thành robot điều khiển từ xa”, Tổng Giám đốc UVZU tiết lộ thêm.

Ngoài ra, theo ông Sienko, Nga cũng đang có kế hoạch phát triển một loại xe tăng hỗ trợ chiến đấu được mệnh danh là Kẻ hủy diệt 3 dựa trên mẫu Armata mới nhất.

Hiện tại,  UVZ đang sản xuất  Kẻ hủy diệt phiên bản 1 và 2, các loại xe tăng hỗ trợ chiến đấu dựa trên siêu tăng T-72, quái vật từng tung hoành một thời của Liên Xô.


Theo ông Sienko, điểm nổi trội của Armata là mặc dù chi phí sản xuất siêu tăng này của Nga rẻ hơn gấp rất nhiều so với các phiên bản tốt nhất trên thế giới như Abrams của Mỹ, Leopard của Đức, Leclerc của Pháp, nhưng hiệu quả của nó lại cao hơn đáng kể.
Song Hy (theo Sputnik)

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: