• Zalo

Hệ điều hành mới của RIM xuất đầu lộ diện

Khoa học - Công nghệ Thứ Tư, 04/05/2011 08:06:00 +07:00

(VTC News) - RIM đã vén màn bí mật của hệ điều hành mới nhất của hãng sẽ được phát hành cùng với hai mẫu điện thoại sắp tới là BlackBerry Bold 9900 và 9930.

(VTC News) - Tại hội thảo thường niên BlackBerry World, RIM đã vén màn bí mật của hệ điều hành mới nhất của hãng sẽ được phát hành cùng với hai mẫu điện thoại sắp tới là BlackBerry Bold 9900 và 9930.

Đúng như các thông tin đã bị rò rỉ trước đó, BlackBerry OS sẽ có phiên bản 7 hoàn toàn mới thay vì 6.1.

Giới thiệu về hệ điều hành mới của mình, RIM cho biết đây sẽ là một môi trường di động cải tiến với giao diện đồ họa “lỏng” tiên tiến của hãng, Liquid Graphic.

Bold thế hệ mới sẽ chạy trên hệ điều hành BlackBerry OS 7

Giao diện mới này sẽ tăng cường sức mạnh đồ họa khi đem đến khả năng trình chiếu tới 60 khung hình trên giây. Hơn thế nữa, hệ điều hành mới này còn đem lại trải nghiệm web tiên tiến với nền tảng HTML 5 và trình biên dịch tức thời (JIT Compiler) cho Java.

Ngoài ra, BlackBerry 7 OS cũng sẽ hỗ trợ công nghệ đầy tiềm năng NFC, công nghệ này được hy vọng sẽ giúp mở ra kỷ nguyên mới cho thị trường điện thoại di động.

Điện thoại sở hữu công nghệ NFC có khả năng gửi dữ liệu chỉ qua một cái vẫy, cho phép người dùng có thể  gọi xe bus từ xa cũng như truy cập thông tin về những vật được đặt trước camera của máy, như biển quảng cáo hay thẻ tín dụng.

Có tên phiên bản mới, nhưng hệ điều hành mới của RIM lại chỉ là bản nâng cấp của phiên bản 6.0 cũ. Tuy nhiên, hệ điều hành mới này sẽ không hỗ trợ các hệ máy BlackBerry cũ.

Cùng với hệ điều hành BlackBerry 7, BlackBerry Bold 9900 và 9930 có thể sẽ bắt đầu được bày bán vào mùa hè này. Hai mẫu điện thoại mới này sẽ có màn hình Retina với độ phân giải 640x480, chip Qualcomm 1.2Ghz cùng bộ nhớ 8GB và camera 5 megapixel có khả năng quay phim 720p HD.

Lê Tuấn (theo PCMag, CNET)Bạn có cảm nghĩ gì về "Hệ điều hành mới của RIM xuất đầu lộ diện" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin