• Zalo

HĐND tỉnh Nghệ An ủng hộ xây nhiều nhà máy nước để người dân có nước sạch rẻ

Tin nhanh 24h Thứ Tư, 09/12/2020 14:05:00 +07:00
(VTC News) -

Lãnh đạo HĐND tỉnh Nghệ An ủng hộ cho nhiều doanh nghiệp xây dựng nhà máy nước thô và nhà máy nước sạch để cạnh tranh lành mạnh giúp người dân có nước sạch giá rẻ.

Tại buổi họp báo công bố về Kỳ họp thứ 17, Hội đồng Nhân dân tỉnh Nghệ An khóa XVII, phóng viên Báo VTC News đặt câu hỏi: "HĐND tỉnh Nghệ An có ủng hộ cho các doanh nghiệp đầu tư xây dựng thêm nhiều nhà máy cung cấp nước thô và nhà máy nước sạch để cạnh tranh nhằm giảm giá nước sinh hoạt cho người dân hay không?".

Trả lời vấn đề này, bà Cao Thị Hiền, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Nghệ An khẳng định: "Chúng tôi mong muốn các doanh nghiệp cạnh tranh thế nào đó để người dân được sử dụng nước sạch, giá rẻ. Hội đồng nhân dân tỉnh không những chỉ ủng hộ mà còn có trách nhiệm giám sát UBND tỉnh trong quá trình triển khai thực hiện để đảm bảo đạt được mục tiêu".  

HĐND tỉnh Nghệ An ủng hộ xây nhiều nhà máy nước để người dân có nước sạch rẻ - 1

Toàn cảnh buổi họp báo

Hiện nay, hàng trăm nghìn người dân TP Vinh (Nghệ An) đang phải mua nước thô do Công ty CP Cấp nước Sông Lam (thuộc Công ty Tuấn Lộc) cung cấp với giá rất cao, lên tới 1.950 đồng/m3 (tương đương, mỗi 1m3 nước sạch người dân TP Vinh phải trả gần 3.000 đồng tiền mua nước thô). 

Trả lời VTC News, một lãnh đạo Công ty CP cấp nước Nghệ An cho biết đang làm hồ sơ xin thủ tục xin đầu tư xây dựng dự án cấp nước thô. Khi đưa vào hoạt động, giá nước thô chỉ bán giá 630 đồng/m3, rẻ hơn rất nhiều so với giá 1.950 đồng/m3 của Công ty CP cấp nước Sông Lam đang bán cho hàng trăm người dân TP Vinh.

TRẦN LỘC
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin