• Zalo

“Hãy cho tôi biết, trong ly cà phê có cà phê không?"

Doanh nghiệp - Doanh nhânThứ Hai, 05/09/2016 11:50:00 +07:00

Theo một thống kê gần đây, người Việt uống hơn 16,8 tỷ ly cà phê mỗi năm.

Sau nhiều sự vụ cà phê bẩn-độn tẩm, đặc biệt là thực trạng trộn đậu nành tràn lan được báo chí đưa tin, người tiêu dùng bắt đầu ngờ vực và mất lòng tin vào tách cà phê mình đang uống mỗi ngày.

Uống cà phê hay uống gì khác đây?

Trong một khảo sát đáng tin cậy được thực hiện bởi Hiệp Hội Bảo Vệ Người Tiêu Dùng trong tháng 6 vừa qua, có tới 30,04% mẫu được khảo sát có hàm lượng caffeine rất thấp. Đáng báo động hơn, có tới 5 mẫu hoàn toàn không chứa caffeine. Kết quả kinh ngạc này cho thấy tỷ lệ “cà phê không phải là cà phê” tại Việt Nam rất cao. Đây chính là nguyên nhân khiến bộ phận lớn người đam mê thức uống này trở nên ngờ vực, không còn tin tưởng vào ly cà phê mình vẫn uống mỗi ngày.

Anh Minh Chánh (ngụ tại đường Nguyễn Trãi Q5, TP.HCM) cho biết: “Trước đây cứ 6h sáng là ra quán cà phê đầu hẻm ngồi, vừa uống cà phê vừa đọc báo. Thói quen này cũng hơn chục năm nay. Bây giờ chỉ còn đọc báo, cà phê thì hết dám uống. Chị bán cà phê thì tôi quen thân, tin chị ấy không ‘bỏ bùa’ nhưng ai biết được nhà sản xuất có ra tay ‘biến hoá’ gì hay không?”

Đau đáu nỗi lòng ly cà phê Việt

Từ khi theo chân người Pháp vào Việt Nam hơn 1 thế kỷ qua, cà phê với cách uống độc đáo là chiếc “phin” dần dần đã trở thành “di sản” của văn hoá ẩm thực Việt. Không đâu như Việt Nam, cà phê được uống tại mọi thời điểm trong ngày, ở khắp mọi miền tổ quốc. Với nhiều du khách nước ngoài từng đặt chân đến Việt Nam, cà phê phin sữa đá là một trong những nét độc đáo mà họ nhất định phải thử. Thức uống này cũng lọt vào danh sách những loại cà phê ngon nhất thế giới do tạp chí CN Traveller bình chọn. Với những đặc trưng riêng, cà phê Việt tự hào là loại thức uống đậm đà nét đẹp văn hoá Việt Nam.

Vậy mà giờ đây, đâu đâu cũng tràn lan cà phê bẩn-độn tẩm thì còn có người Việt nào dám đứng dậy dõng dạc tự hào nói với thế giới rằng: “Việt Nam chúng tôi là đất nước của cà phê?”. Làm thế nào trả lại danh tiếng cho cà phê Việt, đem thức uống đặc sắc này vươn ra thế giới, sánh ngang với Americano hay Espresso?

Hinh 2.1

 Vietnamo – phục hung và tôn vinh ly cà phê nguyên bản kiểu Việt

Tâm huyết của nghệ nhân cà phê

Hơn 50 năm ấp ủ đam mê và đau đáu nỗi trăn trở trước thời cuộc “lộng giả thành chân”, các nghệ nhân Vinacafé cà phê không chỉ nỗ lực xây dựng gu thưởng thức cà phê nguyên bản cho người Việt bằng triết lý kinh doanh “cà phê phải là cà phê”, mà còn quyết tâm đưa phong cách cà phê phin Việt Nam trở thành “nhân tố thứ 3” trên bản đồ cà phê thế giới, ngang hàng với Espresso của Ý và Americano của Mỹ với tên gọi VIETNAMO.

Từ tâm huyết mãnh liệt muốn phục hưng và tôn vinh hương vị nguyên bản của Cà phê Việt Nam, cùng khát khao tạo nên một phong cách trải nghiệm hoàn toàn mới, họ đã sáng tạo ra công nghệ đột phá mang tên “Phin Điện CAFÉ DE NAM”. Nếu dùng cà phê phin truyền thống sẽ có chút bất tiện và mất thời gian thì phát minh đột phá là giải pháp hoàn hảo. Phin Điện CAFÉ CAFÉ DE NAM từ Vinacafé là tinh hoa kết hợp giữa truyền thống và hiện đại, bởi sự ứng dụng công nghệ hiện đại trong phong cách uống cà phê đương đại trên thế giới, nhưng vẫn bảo tồn bí quyết độc đáo của cách pha phin truyền thống, làm cho việc thưởng thức ly cà phê nguyên bản đúng chất pha phin kiểu Việt vô cùng nhanh chóng, tiện lợi và an toàn. Phát minh này không chỉ giúp người Việt dễ dàng thưởng thức hương vị của ly cà phê nguyên bản mà còn là bàn đạp giúp ly cà phê Việt vươn ra thế giới trong tương lai gần.

Hinh 2.2

Cà phê Phin Điện Café de Nam là công nghệ đột phá thăng hoa bản sắc cà phê phin truyền thống 

Ông Lê Trung Thành, thuộc ban lãnh đạo Vinacafé cho biết: “Đến tháng 8/2016, hơn 500 quán cà phê Phin Điện Café de Nam đã được phát triển tại TPHCM, hơn 500,000 ly Café de Nam nguyên bản 100% nguyên chất đã được thưởng thức, điều này cho thấy sự đón nhận của người yêu cà phê Việt với phong cách thưởng thức cà phê hương vị nguyên bản. Nhờ đó, chúng tôi như được tiếp thêm sức mạnh vững vàng hơn trên con đường phục hưng ly cà phê Việt."

Giờ đây, bất cứ ai tại TP.HCM muốn thưởng thức 1 ly cà phê sạch, nguyên chất với phong cách Cà phê Phin Điện Café de Nam đều có thể tìm ngay cho mình quán gần nhất tại chuyên mục Hệ thống quán trên website https://cafedenam.com/.

Nhã Phương
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !