Hawaii dự định nâng độ tuổi hút thuốc tối thiểu lên…100

(VTC News) - Những người muốn hút thuốc ở Hawaii, Mỹ có thể phải chờ một khoảng thời gian dài để hút điếu thuốc “đầu đời”, khi trong một dự luật đề xuất cấm người dưới 100 tuổi mua thuốc.

Đề xuất luật được dân biểu đảng Dân chủ Richard Creagan đưa ra. Hawaii vốn đã có điều luật khắt khe nhất về bán thuốc lá nhưng Creagan – một bác sỹ phòng cấp cứu – tin rằng cần làm nhiều hơn để cấm “thứ chết người nhất trong lịch sử nhân loại” này.

Hawaii du dinh nang do tuoi hut thuoc toi thieu len…100 hinh anh 1

Hút thuốc lá là nguyên nhân hàng đầu gây ra những bệnh có thể phòng ngừa và chết người ở Mỹ. (Ảnh: SCMP)

Theo điều luật hiện tại, bạn phải đủ 21 tuổi để mua thuốc lá ở Hawaii. Ở những nơi khác trên nước Mỹ, giới hạn này là 18 hoặc 19.

Đề xuất của Creagan kêu gọi nâng độ tuổi mua thuốc lá lên 30 vào năm 2020, 40 vào năm 2021, 50 vào năm 2022 và 60 vào năm 2023. Đến 2024, độ tuổi tối thiểu để mua thuốc lá sẽ là 100.

Theo Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh, hút thuốc lá là nguyên nhân hàng đầu gây ra những bệnh có thể phòng ngừa và chết người ở Mỹ, chiếm gần nửa triệu ca chết người mỗi năm.

“Chúng ta không cho phép người dân tự tiếp cận opioids (một số thuốc giảm đau) hoặc bất kỳ loại thuốc kê đơn nào. Thứ này còn nguy hiểm và chết người hơn các loại thuốc kê đơn và còn gây nghiện hơn.” – ông nói.

Video: Tăng thuế thuốc lá - Liệu trình cai thuốc cho cộng đồng?

Công an truy đuổi quyết liệt ô tô chở thuốc lá lậu trong ngày 30 Tết

Công an truy đuổi quyết liệt ô tô chở thuốc lá lậu trong ngày 30 Tết

Ráng sáng 4/2 (30 Tết), Công an An Giang đã truy đuổi và bắt được ô tô đang vận chuyển 48.500 bao thuốc lá ngoại nhập lậu.
Liên tiếp phát hiện khách lén lút hút thuốc trong nhà vệ sinh máy bay

Liên tiếp phát hiện khách lén lút hút thuốc trong nhà vệ sinh máy bay

Nhà chức trách hàng không đã ra quyết định xử phạt nghiêm khắc với những hành khách lén hút thuốc trên máy bay.

 (Nguồn: SCMP)

Phương Anh
Chủ đề:

thuốc lá

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU