Hậu xem điểm thi THPT quốc gia 2015: Tỷ lệ đỗ tốt nghiệp thế nào?

(VTC News) – Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết kết quả thi phổ thông có thể giảm hơn so với năm trước.

Ngay sau khi Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố điểm thi THPT quốc gia 2015, nhiều thí sinh và phụ huynh quan tâm đến tỷ lệ tốt nghiệp năm nay.

Thí sinh có thể tra cứu điểm thi bằng cách bấm vào đây:
Xem kết quả thi THPT quốc gia 2015 miễn phí trên VTC News

              Bộ Giáo dục và Đào tạo dự kiến tỷ lệ đỗ tốt nghiệp năm nay sẽ giảm so với năm trước 

Bộ Giáo dục và Đào tạo dự kiến tỷ lệ đỗ tốt nghiệp năm nay sẽ giảm so với năm trước 

Thứ trưởng Bùi Văn Ga cho biết, hiện nay Cục Khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục đang làm công tác thống kê điểm tất cả các cụm thi, kết quả chính thức sẽ được công bố chính thức trong vài ngày tới.

“Trên cơ sở ấy chúng ta sẽ biết bao nhiêu học sinh tốt nghiệp, điểm như nào, tỉ lệ bao nhiêu phần trăm thí sinh đạt điểm, chất lượng kỳ thi, phổ điểm, kết quả thí sinh thi cụm thi do ĐH chủ trì, kết quả thí sinh do địa phương chủ trì… “, ông Ga nói.

Thứ trưởng Ga cũng dự đoán, với đề thi như năm nay, kết quả thí sinh sẽ tốt hơn so với kỳ thi ĐH năm ngoái, còn điểm thi phổ thông có thể sẽ giảm đi so với năm ngoái.

Vì điểm thi năm nay cấu trúc 40% kiến thức nâng cao, các em khá và giỏi mới làm được, các em trung bình không làm được nên thấp hơn.

Với kết quả thi năm nay và đánh giá sơ bộ các trường cho thấy kết quả thi ĐH tốt hơn, điểm phân bố ở khu vực trung bình 5-6 điểm chiếm đa số.

Với phổ điểm như vậy các trường ở top giữa sẽ tuyển sinh dễ dàng. Các trường top cao, số thí sinh đạt điểm 9-10 ít hơn nhưng năm nay thí sinh sẽ đăng ký sau nên thí sinh đạt ngưỡng yêu cầu vào trường top cao cũng sẽ nộp được.

“Do vậy, nguồn tuyển các trường top cao không thiếu. Nói tóm lại kết quả thi năm nay sẽ rất thuận lợi cho các trường ĐH trong tuyển sinh”, ông Ga khẳng định.

Từ nay cho đến trước khi các trường nhận hồ sơ xét tuyển thì Hội đồng xác định ngưỡng xét tuyển đầu vào sẽ làm việc để xác định mức điểm tối thiểu thí sinh phải đảm bảo để đủ điều kiện vào đại học.

Dự kiến ngày 28/7 hội đồng sẽ họp tư vấn cho Bộ trưởng quyết định.

Phạm Thịnh
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN