Hậu VPF: TTK VFF Trần Quốc Tuấn xin từ chức!
  • Zalo

Hậu VPF: TTK VFF Trần Quốc Tuấn xin từ chức!

Thể thao Thứ Tư, 21/12/2011 08:11:00 +07:00

(VTC News) – Đúng một tháng sau thất bại của U23 Việt Nam trên đất Indonesia, Tổng thư ký VFF Trần Quốc Tuấn đã đưa ra đề nghị xin từ chức!

(VTC News) – Đúng một tháng sau thất bại của U23 Việt Nam trên đất Indonesia, Tổng thư ký VFF Trần Quốc Tuấn, đồng thời cũng là Trưởng đoàn U23 Việt Nam dự SEA Games 26 đã có lời đề nghị xin từ chức.

Việc ông Trần Quốc Tuấn xin rút khỏi "ghế" Tổng thư ký VFF không có gì ngạc nhiên, bởi ngay sau khi Đại hội đồng cổ đông VPF được tổ chức thành công, thông tin xung quanh việc ông Tuấn sẽ rời khỏi VFF đã được loan ra bên ngoài dù lúc đó chưa một ai đứng ra khẳng định.

Theo thông tin mới nhất vào đầu giờ tối nay được một số quan chức VFF khẳng định, ông Tuấn đã đề nghị xin được thôi chức Tổng thư ký VFF. Theo đó, đề nghị của ông Tuấn sẽ được BCH VFF đưa ra xem xét tại Hội nghị bất thường diễn ra vào chiều mai.

Nhiều khả năng, đề nghị của ông Tuấn sẽ được BCH VFF chấp thuận và ông sẽ trở lại Tổng cục TDTT, nơi ông từng làm việc và được biệt phái sang VFF làm Tổng thư ký. Ông Tuấn khi trở lại Tổng cục sẽ đảm nhiệm chức vụ tương đương Vụ trưởng.

Nhiều khả năng, đề nghị xin từ chức của Tổng thư ký VFF Trần Quốc Tuấn sẽ được BCH VFF thông qua (Ảnh: Quang Minh) 

Hiện tại, ngoài việc đảm nhiệm chức vụ Tổng thư ký VFF, ông Tuấn còn là Ủy viên BCH Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) và nếu ông không còn là Tổng thứ ký VFF thì vai trò của ông tại AFC vẫn phải hoàn thành tới hết nhiệm kỳ.

Theo quy định của BCH VFF, chỉ có Chủ tịch VFF mới có quyền miễn nhiễm hay bổ nhiệm người thay thế cho vị trí Tổng thư ký. Bởi thế trong trường hợp đề nghị của ông Tuấn được chấp thuận, Chủ tịch đương nhiệm Nguyễn Trọng Hỷ phải cân nhắc lựa chọn người xứng đáng thay thế ông Tuấn.

Ông Trần Quốc Tuấn được bầu vào trị trí Tổng thư ký VFF năm 2005 tại Đại hội khóa V và tiếp tục được tái bộ nhiệm ở Đại hội khóa VI năm 2009. Ông từng là Trưởng đoàn ĐTVN dự AFF Cup 2010, Trưởng đoàn U23 Việt Nam dự 3 kỳ SEA Games 24, 25 và 26.

Thất bại thảm hại của U23 Việt Nam tại kỳ SEA Games 26 có một phần trách nhiệm không nhỏ thuộc về ông Trưởng đoàn Trần Quốc Tuấn và HLV trưởng Falko Goetz. Tuy nhiên, trong cuộc mổ xẻ nguyên nhân, thật bất ngờ, ông Tuấn cũng như ông Goetz lại gần như bình an vô sự. Chính điều này đã khiến cho dư luận cảm thấy VFF làm việc thiếu công bằng, còn ông Tuấn dù “thoát tội” song vẫn không tránh khỏi những áp lực dẫn đến đề nghị xin từ chức!

Mục Đồng

Bạn có cảm nghĩ gì về "Hậu VPF: TTK VFF Trần Quốc Tuấn xin từ chức!" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin