• Zalo

F1 hủy Monaco Grand Prix, hoãn chặng đua Hà Lan, Tây Ban Nha

Hậu trường Thứ Sáu, 20/03/2020 08:30:30 +07:00

(VTC News) - Chỉ vài giờ sau khi thông báo hoãn F1 Monaco Grand Prix, ban tổ chức quyết định hủy luôn chặng đua này trong năm 2020.

Chặng đua Monaco Grand Prix của mùa giải đua xe Công thức 1 (F1) 2020 bị hủy bỏ. Đây là lần đầu tiên điều này xảy ra kể từ năm 1954.

Tối qua (19/3), ban tổ chức mùa giải F1 thông báo hoãn ba chặng đua ở Hà Lan, Tây Ban Nha và Monaco. Vài giờ sau, Monaco Grand Prix bị hủy bỏ và "việc tổ chức lại chặng đua này vào một thời điểm khác trong năm nay là bất khả thi trong mọi trường hợp".

Quyết định này được đưa ra ngay sau khi Monaco xác nhận người đứng đầu công quốc, Thân vương Albert đệ nhị nhiễm virus corona.

F1 hủy Monaco Grand Prix, hoãn chặng đua Hà Lan, Tây Ban Nha - 1

Chặng F1 Monaco GP của mùa giải 2020 bị hủy.

"Do tình hình dịch Covid-19 toàn cầu, F1, FIA (Liên đoàn xe hơi quốc tế) và các đối tác tổ chức đã đưa ra những quyết định này nhằm đảm bảo sức khỏe và sự an toàn cho toàn thể nhân viên, những người tham gia và người hâm mộ, điều mà chúng tôi luôn ưu tiên hàng đầu", công ty điều hành giải F1 thông báo về việc điều chỉnh kế hoạch tổ chức các chặng đua Hà Lan, Tây Ban Nha và Monaco.

Automobile Club de Monaco (ACM), đơn vị tổ chức F1 Monaco GP cho biết chặng đua này không thể diễn ra vì nhiều lý do liên quan đến đại dịch Covid-19. Dịch bệnh diễn biến khó lường ở nhiều nước ảnh hưởng đến khả năng tham gia của các đội đua cũng như sự chuẩn bị của ban tổ chức, buộc F1 Monaco GP phải bị hủy bỏ.

Video: Toàn cảnh trường đua F1 tại Hà Nội

Giống như rất nhiều giải đấu thể thao đỉnh cao khác trên thế giới, mùa giải F1 2020 buộc phải thay đổi lịch trình vì đại dịch Covid-19. Có hai chặng đua bị hủy bỏ là Australian GP và Monaco GP. Việt Nam GP và các chặng đua ở Hà Lan, Trung Quốc, Bahrain, Tây Ban Nha bị hoãn.

Tiểu Cường
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục