• Zalo

Chủ tịch PSG bị truy tố tội hối lộ, xúi giục cựu Tổng thư ký FIFA tham nhũng

Hậu trường Thứ Năm, 20/02/2020 21:41:49 +07:00

(VTC News) - Chủ tịch Paris Saint-Germain Nassar Al-Khelaifi bị truy tố trong vụ án tham nhũng của cựu Tổng thư ký FIFA Jerome Valcke.

Theo Sky Sports, những cáo buộc nhắm vào Nasser Al-Khelaifi không liên quan đến các hoạt động của ông trên cương vị Chủ tịch CLB Paris Saint-Germain và thành viên hội đồng điều hành Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA).

Văn phòng công tố Thụy Sĩ lập bản cáo trạng buộc tội ông Al-Khelaifi hối lộ và xúi giục, tiếp tay cho cựu Tổng thư ký FIFA Jerome Valcke phạm tội.

Chủ tịch PSG bị truy tố tội hối lộ, xúi giục cựu Tổng thư ký FIFA tham nhũng - 1

Chủ tịch PSG, Nassar Al-Khelaifi

Cụ thể, ông Khelaifi đã cho Valcke toàn quyền sử dụng một căn biệt thự ở Sardinia (Italy), qua đó giúp nhân vật này tham nhũng số tiền từ 900 nghìn EUR tới 1,8 triệu EUR. Cựu Tổng thư ký FIFA bị tố nhận hối lộ, sai phạm trong quản lý và làm giả tài liệu.

Đáp lại, Chủ tịch PSG tuyên bố rằng những cáo buộc trên hoàn toàn vô căn cứ và không có bằng chứng.

"Sau quá trình điều tra toàn diện suốt ba năm mà tôi đã hợp tác đầy đủ và cởi mở với cơ quan công tố Thụy Sĩ, tôi mừng là tất cả các cáo buộc hối lộ liên quan đến World Cup 2026 và 2030 đã bị hủy bỏ", Al-Khelaifi phát biểu và khẳng định toàn bộ những nghi vấn về sự liên đới của ông trong vụ án tham nhũng của cựu Tổng thư ký FIFA đã được xóa bỏ.

Bên cạnh đó, ông Al-Khelaifi cũng yêu cầu cơ quan công tố Thụy Sỹ mở cuộc điều tra về chính quá trình buộc tội ông, đồng thời tuyên bố sẽ kiện tất cả các đơn vị truyền thông đã đưa tin sai sự thật làm ảnh hưởng tới hình ảnh của ông.

Video: Man City bị phạt, Guardiola có ra đi? Nguồn: VTC Now

Tiểu Cường
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục