• Zalo

Chủ tịch Hiệp hội bóng rổ Trung Quốc hướng dẫn cách đề phòng virus corona

Hậu trường Thứ Tư, 29/01/2020 14:26:45 +07:00

(VTC News) - Yao Ming đăng tải đoạn video hướng dẫn cách đeo khẩu trang và rửa tay đúng cách trước dịch viêm phổi tại Vũ Hán.

Mới đây, Yao Ming, Chủ tịch Hiệp hội bóng rổ Trung Quốc (CBA) đích thân ghi lại đoạn video để vinh danh nhân viên y tế trên cả nước đã dũng cảm "chiến đấu" với dịch viêm phổi do virus corona. Trong video, anh cũng hướng dẫn người dân phương pháp đeo khẩu trang và cách rửa tay đúng nhất để ngăn ngừa dịch bệnh.

Yao Ming không quên khích lệ người dân Trung Quốc chung tay trước đại dịch: "Miễn là chúng ta đoàn kết và tự tin, chúng ta chắc chắn có thể tiêu diệt virus. Cố lên Vũ Hán! Cố lên Trung Quốc!".

Chủ tịch Hiệp hội bóng rổ Trung Quốc hướng dẫn cách đề phòng virus corona - 1

Yao Ming đăng tải video hướng dẫn đeo khẩu trang và rửa tay đúng cách. (Ảnh cắt từ clip).

Video của Yao Ming đã nhận được sự ủng hộ của hàng loạt người hâm mộ cùng với một số ý kiến trái chiều kêu gọi anh hãy ủng hộ thực tế cho Vũ Hán như các nhân vật nổi tiếng tại Trung Quốc khác thay vì chỉ đăng video kêu gọi.

Yao Ming là một trong những vận động viên Trung Quốc đầu tiên ghi dấu ấn trên đấu trường thể thao quốc tế đội tuyển Houston Rockets của NBA. Anh là một trong những cầu thủ cao nhất chơi cho NBA với chiều cao 2,29m. Yao Ming không chỉ là tượng đài bóng rổ của Trung Quốc, của châu Á mà của cả thế giới. Anh được bổ nhiệm là chủ tịch Hiệp hội bóng rổ Trung Quốc từ tháng 2/2017.

QUÂN KHANH (Theo Sina)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục