Hậu sự cố CLB Long An: Không chấp thuận cho trưởng ban tổ chức V-League từ chức

(VTC News) - VPF, VFF không cho trưởng ban tổ chức V-League Nguyễn Minh Ngọc từ chức sau sự cố cầu thủ CLB Long An phản ứng trọng tài, đứng im cho đối thủ ghi bàn.

Sau cuộc họp Hội đồng quản trị (HĐQT) CTCP bóng đá Việt Nam VPF vào chiều nay 28/2, chủ tịch HĐQT - ông Võ Quốc Thắng cho biết ông Nguyễn Minh Ngọc, trưởng ban tổ chức V-League đã xin từ chức sau sự cố trên sân Thống Nhất.

Hau su co CLB Long An: Khong chap thuan cho truong ban to chuc V-League tu chuc hinh anh 1

 Trưởng ban tổ chức Nguyễn Minh Ngọc (ngoài cùng bên phải, áo sọc xanh) xin từ chức. (Ảnh: FB Nguyễn Đức Mạnh)

"Anh Minh Ngọc đã đề xuất từ chức trưởng ban tổ chức giải. Chúng tôi đã xin ý kiến rất nhiều, trao đổi với tổng giám đốc Cao Văn Chóng. Thực sự, cái sai đó có sai, nhưng cái sai ấy không phải do chủ động làm. Đa số thành viên HĐQT, trong đó có tôi, đề nghị anh Ngọc nghiêm túc chấn chỉnh. Không phải vì cái đó mà từ chức.

Hau su co CLB Long An: Khong chap thuan cho truong ban to chuc V-League tu chuc hinh anh 2

vo-quoc-thang-vpf

Nếu anh Ngọc kiên quyết không tuân thủ quyết định của HĐQT, chúng tôi sẽ xem xét vai trò phó Tổng giám đốc VPF của anh Ngọc.

Chủ tịch VPF Võ Quốc Thắng

Nếu anh Ngọc kiên quyết không tuân thủ quyết định của HĐQT, chúng tôi sẽ xem xét vai trò phó Tổng giám đốc VPF của anh Ngọc.

Chúng tôi đề nghị anh Ngọc có trách nhiệm với bóng đá Việt Nam, không để xảy ra trường hợp tương tự, không xuống can thiệp kịp thời để sự việc đi quá giới hạn. Sau khi cân nhắc, anh Ngọc đồng ý tiếp tục công việc.

Anh Ngọc đã nhận lỗi sai và chia sẻ cảm giác anh ấy chưa từng trải qua trong đời. Anh Ngọc sẽ tiếp tục và hứa với HĐQT VPF sẽ không để xảy ra sự việc này lần nữa. Bản thân anh Ngọc đã rất buồn. Và chúng ta cần xét lại, nhiều thứ khiến anh Ngọc không thể hoàn thành nhiệm vụ, đơn cử là cách sắp xếp trọng tài".

Khi công tác trọng tài trở thành tâm điểm chỉ trích của dư luận, thì ban tổ chức V-League buộc phải có những chấn chỉnh.

"Sau quá trình bàn luận, phân tích, BTC V-League quyết định sẽ tham gia cùng Ban trọng tài VFF, điều hành và sắp xếp trọng tài, giám sát trọng tài trong các trận đấu V-League. VPF sẽ lập ra ban sắp xếp trọng tài, với sự góp mặt của 4 thành viên, gồm: trưởng ban tổ chức giải, trưởng hoặc phó ban trọng tài VFF, Giám đốc điều hành VPF - ông Cao Văn Chóng, và đại diện Hội đồng quản trị - ông Phạm Ngọc Viễn".

Hau su co CLB Long An: Khong chap thuan cho truong ban to chuc V-League tu chuc hinh anh 3

 Chủ tịch HĐQT VPF - ông Võ Quốc Thắng (Ảnh: Hoàng Tùng)

"Đây là cách làm để làm minh bạch, khách quan về vấn đề trọng tài. Nếu cảm thấy trọng tài nào có vấn đề, bốn thành viên này sẽ cân nhắc, thảo luận để thay đổi các trọng tài. Đại diện VFF là ông Trần Quốc Tuấn cũng đã đồng ý với các phương án trọng tài của VPF."

"Tất nhiên, không phải trọng tài nào cũng sai phạm. Nhưng nếu như chúng tôi xác định trọng tài nào có vấn đề về tư tưởng, đạo đức, hay có sai phạm, thì chúng tôi sẽ xem xét không mời tiếp tục làm nhiệm vụ. Thêm nữa là ở các vòng đấu tới, trọng tài có thể sẽ thay đổi ngay trước khi trận đấu diễn ra".

Video: VPF không cho ông Nguyễn Minh Ngọc từ chức

"Chúng tôi cũng đã nói rất chân tình với các trọng tài rằng, tôi biết các anh gặp rất nhiều áp lực trong công việc, song, chúng tôi luôn sẵn sàng bảo vệ những người làm đúng, làm vì cái tâm với bóng đá Việt Nam.

Và nhân đây tôi cũng mong rằng, những đối thoại trên sân giữa trọng tài với cầu thủ hay giữa cầu thủ với trọng tài, sẽ văn hóa hơn. VPF cũng đang xem xét các án phạt, mạnh tay hơn nữa đối với các hành vi phản ứng trọng tài".

"Quan điểm của VPF là luôn tiếp thu mọi ý kiến, rồi sẽ sàng lọc để chọn ra những điều tốt nhất, phù hợp nhất cho giải đấu".

>>> Đọc thêm: Bầu Đức nổi cáu, đòi đuổi Trưởng ban trọng tài

Hoàng Tùng
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU