• Zalo

Hậu quả khôn lường khi sử dụng gừng chữa đau bụng

Sức khỏe Thứ Sáu, 03/02/2017 10:48:00 +07:00

Ông cha ta luôn tin tưởng công dụng chữa đau bụng, viêm loét dạ dày, cảm cúm của gừng; tuy nhiên, gừng có thể gây ra các tác dụng phụ nếu quá lạm dụng.

Khi nói tới các bài thuốc dân gian chữa bệnh đau dạ dày hiệu quả không thể không nhắc tới công dụng và bài thuốc từ củ gừng. Từ xa xưa ông cha ta đã luôn tin tưởng dùng gừng để chữa các chứng bệnh về đường tiêu hóa rất hiệu quả và an toàn.

Các nghiên cứu hiện đại cũng cho thấy dùng gừng có tác dụng chữa bệnh đau bụng, viêm loét dạ dày tá tràng hiệu quả mà không cần dùng đến các loại thuốc.

Các nghiên cứu y học hiện đại cho thấy trong gừng có chứa các chất như Tecpen và Oleoresin có tác dụng sát trùng, chống viêm, giảm đau bụng, cảm lạnh, cảm cúm rất tốt và được coi như chất kháng sinh tự nhiên.

gung-tri-ung-thu-1-1479785058800-81-76-353-513-crop-1479785101374

Gừng là vị thuốc rất tốt để chữa đau bụng nhưng có thể gây tác dụng phụ 

Bên cạnh đó các nhà khoa học cũng đã phát hiện ra rằng vị cay đắng của gừng tươi có các phức hợp như 6 – Zingiberol, Methadone (Amidon), Ginger oil,…đều có tác dụng ức chế hợp thành Prostaglana và tác dụng lợi mật rất mạnh. Dùng gừng có tác dụng chống lại chứng buồn nôn, rối loạn tiêu hóa rất hiệu nghiệm.

Gừng là một vị thuốc dân gian thường được mọi người sử dụng để làm giảm những cơn đau bụng, cơn cảm cúm, buồn nôn. Tuy nhiên, theo bác sĩ Danny của trang Fox, gừng sẽ gây những tác dụng phụ nguy hiểm nếu như mọi người quá lạm dụng nó.

Bác sĩ cho biết, "Gừng có tính nóng, hỗ trợ giảm các cơn đau bụng, giúp tiêu hóa dễ dàng. Tuy nhiên, nếu uống nước gừng khi bụng đói, nó sẽ gây ra tình trạng suy tiêu hóa". Để tránh những phản ứng phụ từ việc sử dụng gừng để giảm đau bụng, bác sĩ khuyên những người có hệ tiêu hóa nhạy cảm nên ăn một chút thức ăn trước khi sử dụng nước gừng.

Video:Cách làm lẩu bò Fuji, bò kho gừng đổi vị ngày cuối năm

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều