Hậu Giang tiêu hủy đàn heo hơn 1.200 con mắc dịch tả heo châu Phi

(VTC News) - Ngành chức năng xác định đàn heo hơn 1.200 con của một trang trại ở Hậu Giang mắc dịch tả heo châu Phi sau khi phát hiện 88 con chết bất thường.

Chiều 21/5, Phòng Kinh tế thị xã Ngã Bảy (Hậu Giang) phối hợp với Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh tiêu hủy hơn 1.200 con heo mắc dịch tả heo châu Phi.

Hau Giang tieu huy dan heo hon 1.200 con mac dich ta heo chau Phi hinh anh 1

 

Trước đó, ngày 18/5 ông Phạm Thanh Tâm (chủ một trang trại heo ở ấp Láng Sen, xã Hiệp Lợi) phát hiện có 88 con heo bị bệnh, chết bất thường nên báo cho chính quyền địa phương và các ngành chức năng đến lấy mẫu xét nghiệm. Đến ngày 19/5, ngành chức năng xác định đàn heo 1.221 con trong trang trại của ông Tâm bị mắc dịch tả heo châu Phi.

Hiện, ngành chức năng đã lập 2 chốt kiểm dịch ở 2 đầu ổ dịch để hạn chế phương tiện mua bán, vận chuyển heo ở khu vực lân cận. Đồng thời, địa phương cũng đã phun xịt tiêu độc khử trùng phạm vi 3km xung quanh khu vực phát hiện ổ dịch.

Tính đến nay, Hậu Giang đã có 6 xã thuộc 4 huyện, thị xã phát hiện ổ dịch tả heo châu Phi. Tuy nhiên, 2 ổ dịch phát hiện tại huyện Châu Thành A đã hết dịch do hơn 30 ngày nhưng không phát hiện heo mắc bệnh mới.

Làm rõ thông tin 'nhiều xác lợn chết trôi trên sông ở Hà Nội'

Làm rõ thông tin 'nhiều xác lợn chết trôi trên sông ở Hà Nội'

Theo Chi cục trưởng Chi cục Chăn nuôi và thú y Hà Nội, hiện tượng nhiều xác lợn chết không rõ nguồn gốc trôi trên sông ở Hà Nội chưa chắc đã là lợn bệnh.
Dịch tả lợn Châu Phi lan 29 tỉnh, địa phương cần huy động công an, quân đội vào cuộc

Dịch tả lợn Châu Phi lan 29 tỉnh, địa phương cần huy động công an, quân đội vào cuộc

Địa phương cần huy động công an, quân đội để tiêu hủy kịp thời lợn mắc dịch tả lợn Châu Phi.
THANH TIẾN
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU