• Zalo

Hậu Giang phát hiện 1 người mắc COVID-19 và 4 người nghi nhiễm

Tin tứcThứ Năm, 08/07/2021 22:26:48 +07:00
(VTC News) -

Tối 8/7, Ban Chỉ đạo phòng, chống COVID-19 tỉnh Hậu Giang thông báo tỉnh này đã ghi nhận 1 ca mắc COVID-19 và 4 trường hợp nghi nhiễm.

Ca mắc COVID-19 là BN24315 (nữ, sinh năm 1986), buôn bán trái cây tại TP.HCM. Ngày 6/7 nữ bệnh nhân cùng chồng di chuyển bằng xe máy đi từ TP.HCM về huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang.

Khoảng 14h cùng ngày, hai vợ chồng về đến Trạm Y tế thị trấn Cây Dương và thực hiện khai báo y tế. Sau đó, cả 2 được Trung tâm Y tế huyện Phụng Hiệp thực hiện xét nghiệm nhanh kháng nguyên. Kết quả, người vợ dương tính với SARS-CoV-2.

Sau đó, CDC tỉnh Hậu Giang xét nghiệm Realtime RT-PCR và gửi mẫu xét nghiệm về Viện Pasteur TP.HCM để làm xét nghiệm khẳng định lại. Các kết quả cho thấy nữ bệnh nhân mắc COVID-19.

Hậu Giang phát hiện 1 người mắc COVID-19 và 4 người nghi nhiễm - 1

Hậu Giang phát hiện 1 người mắc COVID-19 và 4 người nghi nhiễm (ảnh: Minh hoạ)

Bên cạnh đó, tỉnh Hậu Giang vừa ghi nhận 4 trường hợp nghi mắc COVID-19.

Trường hợp thứ nhất là anh N.N.H. (SN 1997), buôn bán trái cây tại chợ đầu mối Bình Điền, TP.HCM.
Ngày 6/7, người này đi xe máy về huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang và lưu trú tại nhà nghỉ N.H (gần cầu Cái Dầu) vào tối cùng ngày.

Sáng hôm sau, anh H. đến khai báo tại Trạm Y tế thị trấn Ngã Sáu, được đưa vào khu cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm. Kết quả cho thấy, người này dương tính SARS-CoV-2.

Thứ 2 là ông N.V.T. (SN 1984), buôn bán tại chợ nông sản Thủ Đức, TP.HCM.

Ngày 7/7, ông T. cùng vợ và 2 người thân thuê xe 7 chỗ để về huyện Phước Long, tỉnh Bạc Liêu. Chiều cùng ngày, phương tiện đến chốt kiểm soát của tỉnh Hậu Giang trên tuyến Quốc lộ 61 thì dừng lại khai báo y tế.

Những người trên xe được hướng dẫn thực hiện xét nghiệm nhanh kháng nguyên. Kết quả cho thấy ông T. dương tính với SARS-CoV-2. CDC tỉnh Hậu Giang xét nghiệm Realtime RT-PCR cho kết quả tương tự.
Trường hợp thứ 3 là V.T.H. (nam, SN 2019), sống cùng cha mẹ ở TP.HCM.

Ngày 6/7, H. được cha mẹ đưa về Hậu Giang bằng xe máy. Khi về đến địa phương, cả 3 người thực hiện khai báo y tế tại Trạm Y tế xã Tân Phú, thị xã Long Mỹ rồi về lưu trú tại nhà .Đến khoảng 12h cùng ngày, gia đình H. được đưa đi cách ly tập trung. Kết quả xét nghệm Realtime RT-PCR cho thấy H. dương tính với SARS-CoV-2.

Trường hợp thứ tư là bà N.T.U.N. (SN 1959), ở nhà trọ tại tỉnh Bình Dương.

Ngày 15/6, bà N. đi xe (chưa rõ số ghế, biển kiểm soát) từ Bình Dương về thị xã Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang. Đi cùng  xe với bà N. có 7 người (bao gồm cả tài xế).

Khi xe về đến Bến xe thị xã Long Mỹ, bà N. đi xe trung chuyển đến cầu Cái Nhào sau đó đi bộ về nhà tại ấp 12, thị trấn Vĩnh Viễn, huyện Long Mỹ. Chiều hôm sau, bà N. đón xe ôm đến Trạm Y tế thị trấn Vĩnh Viễn khai báo y tế và được đưa đi cách ly tập trung.

Kết quả xét nghiệm Realtime RT-PCR lần 1 (ngày 16/6), lần 2 (vào ngày 30/6) đều cho kết quả là bà N. âm tính với SARS-CoV-2. Ngày 7/7, bà N. được lấy mẫu xét nghiệm lần 3 trước khi hoàn thành thời gian cách ly tập trung thì lại cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Cả 4 trường hợp nói trên đang chờ kết quả xét nghiệm khẳng định từ Viện Pasteur TP.HCM.

BN24315 và các trường hợp nghi được chuyển đến Bệnh viện Phổi tỉnh Hậu Giang để cách ly điều trị và chăm sóc y tế.      

THANH TIẾN
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp