• Zalo

Hậu Giang kiểm điểm rút kinh nghiệm 21 tập thể, cá nhân

Thời sự Thứ Năm, 25/10/2018 20:02:00 +07:00

Hậu Giang đã kiểm điểm rút kinh nghiệm 4 tập thể và 17 cá nhân là giám đốc sở, thủ trưởng các cơ quan, đơn vị có liên quan đến những sai phạm nêu trong kết luận của Thanh tra Chính phủ.

UBND tỉnh Hậu Giang vừa có báo cáo kết quả thực hiện Kết luận thanh tra số 344/KL-TTCP ngày 14/3/2018 của Thanh tra Chính phủ.

Theo đó, Hậu Giang đã kiểm điểm rút kinh nghiệm 4 tập thể (Tập thể UBND tỉnh, Văn phòng UBND tỉnh, Sở Tài chính, Sở Tài nguyên và Môi trường) và 17 cá nhân là giám đốc sở, thủ trưởng các cơ quan, đơn vị có liên quan đến những sai phạm nêu trong kết luận của Thanh tra Chính phủ.

UBND HG

UBND tỉnh Hậu Giang. 

Về xử lý kinh tế, đến thời điểm hiện tại, Hậu Giang đã thu hồi và truy thu được trên 176 tỷ đồng tiền sai phạm (đạt 77%).

Trước đó, Văn phòng Chính phủ đã có thông báo về kết luận thanh tra việc quản lý nhà nước và thực hiện pháp luật về môi trường; đất đai, đầu tư xây dựng cơ bản trên địa bàn tỉnh Hậu Giang.

Kết luận thanh tra đã chỉ ra nhiều sai sót trong công tác quản lý đất đai ở Hậu Giang khi chuyển đổi mục đích không đúng quy hoạch, tự phát khoảng 5.755 ha từ đất lúa sang đất trồng cây lâu năm và đất ở.

Nhiều trường hợp nhận chuyển nhượng đất để thực hiện dự án nhưng không thực hiện nghĩa vụ tài chính, không làm thủ tục chuyển đổi mục đích sử dụng mà được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và triển khai thực hiện dự án; các tổ chức, cá nhân được thuê, giao đất nhưng chưa nộp tiền sử dụng đất… dẫn đến số tiền phải thu hồi trên 228 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, Thanh tra Chính phủ yêu cầu UBND tỉnh Hậu Giang thu hồi các giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cấp sai quy định đã cấp cho các tổ chức, cá nhân; đồng thời xem xét cụ thể trách nhiệm của thủ trưởng các cơ quan, đơn vị để xảy ra sai phạm.

THANH TIẾN
Bạn có cảm nghĩ gì về "Hậu Giang kiểm điểm rút kinh nghiệm 21 tập thể, cá nhân" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin