'Hậu duệ mặt trời' tập 5, 6: Hoài Phương từ chối tình cảm của Duy Kiên

(VTC News) - “Em xin lỗi, chắc có lẽ anh không phải là người đàn ông mà em chờ đợi” - Đây là lời chia tay mà Hoài Phương dành cho Duy Kiên trong phim "Hậu duệ mặt trời".

Ở cuối tập 4 phim Hậu duệ mặt trời, khi đang cùng Hoài Phương đi xem phim, Duy Kiên lại nhận được nhiệm vụ mới. Tổ đội NH1 do Đại úy Duy Kiên làm đội trưởng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và được cấp trên khen ngợi. Đồng thời, NH1 cũng được biệt phái trở thành đội đặc công Hải quân và được tập huấn dài hạn 8 tháng ở đảo Hải Phong. 

Trong tập 5 và tập 6 phim Hậu duệ mặt trời phát sóng trên VTC3 và VTCnow tối 1/10, được nghỉ 2 tuần để chuẩn bị cho đợt tập huấn dài ngày, Duy Kiên cũng nhanh chóng tìm gặp Hoài Phương. Anh hy vọng lần hẹn này sẽ trọn vẹn để bù trừ cho những lần gặp dang dở trước đó. Nhưng anh không ngờ Hoài Phương lại nói lời chia tay.

Bác sĩ Hoài Phương biết rằng Duy Kiên là một sĩ quan, nhưng cụ thể công việc của anh là gì, cô hoàn toàn không biết và anh cũng không thể nói. “Em xin lỗi, chắc có lẽ anh không phải là người đàn ông mà em chờ đợi” là câu nói cuối cùng của Hoài Phương khi chia tay Duy Kiên. Và lần hẹn dang dở này, không phải Kiên, mà là Phương là người đứng lên ra về trước.

'Hau due mat troi' tap 5, 6: Hoai Phuong tu choi tinh cam cua Duy Kien hinh anh 1

Hoài Phương từ chối tình cảm của Duy Kiên. 

Những chiến sĩ đặc công hải quân tạm biệt gia đình, vợ con và người yêu để tập huấn ở đảo Hải Phong trong suốt 6 tháng. Công việc của Duy Kiên và đồng đội là tập luyện những bài tập khắc nghiệt và thực hiện cả những nhiệm vụ nguy hiểm để đem lại bình yên cho đất nước.

Bộ phim Hậu duệ mặt trời phiên bản Việt phần nào thể hiện được cuộc sống của những người lính bảo vệ tổ quốc. Dù trong thời bình, nhưng những người lính nơi biên giới, nơi hải đảo xa xôi vẫn hàng ngày đối mặt với hiểm nguy và không ít người trong số đó đã hy sinh anh dũng. Trong đoạn phim này, các chiến sĩ phát hiện ra một quả mìn có sức công phá lớn và nhanh chóng gỡ bỏ để đảm bảo an toàn cho người dân.

'Hau due mat troi' tap 5, 6: Hoai Phuong tu choi tinh cam cua Duy Kien hinh anh 2

 Các chiến sĩ thực hiện công việc gỡ mìn, đảm bảo cuộc sống an toàn cho người dân.

Về phần bác sĩ Hoài Phương, 6 tháng sau, cô vẫn tiếp tục công việc là một bác sĩ và là người phát ngôn “bất đắc dĩ” của bệnh viện. Đây vốn dĩ là công việc của Dung, vị bác sĩ kém chuyên môn nhưng mới được bổ nhiệm lên chức phó khoa. Muốn ra oai với Hoài Phương, Dung đẩy công việc phát ngôn này cho Phương. Không ngờ rằng, Hoài Phương đã trở thành ngôi sao sáng khi xuất hiện trên truyền hình và chia sẻ nhiều kiến thức y khoa chuyên sâu cho khán giả.

Điều này khiến Dung rất khó chịu. Cô liên tục tìm cớ gây sự với Hoài Phương, khiến các đồng nghiệp trong bệnh viện cảm thấy rất khó chịu.

Nửa năm trôi qua,  nhưng dường như Phương vẫn chưa quên được Duy Kiên. Cô vẫn nhớ về hình ảnh của anh mỗi khi đi qua quán cà phê nơi lần cuối họ hẹn nhau.

Trong lúc này, đảo Hải Phong xuất hiện một nhân vật quen thuộc. Đó là binh nhất Phạm Hoài Nam, “kẻ cắp xúc xích” ở tập 1. Thì ra Nam đã được đội phó Bảo Huy ( Hữu Vy) nhận về đội.

Tại bệnh viện nơi Hoài Phương làm việc có một nhiệm vụ mới. Các bác sĩ ở đây sẽ tình nguyện đăng ký ra đảo Hải Phong để khám chữa bệnh cho bà con xã đảo nghèo này. Đồng thời kiểm tra 1 dự án mới của tập đoàn trên đảo.

Đúng lúc này, Hoài Phương gặp phải một sự việc không “may mắn”. Cô bị giám đốc bệnh viện để ý. Anh ta mời cô đi ăn tối xong lại đưa lên phòng khách sạn với ý đồ không “ trong sáng”. Trước sự bỉ ổi của cấp trên, Hoài Phương thẳng thắn từ chối, thậm chí còn hắt rượu vào mặt anh ta. Sau sự việc này, Hoài Phương bị giám đốc bệnh viện buộc phải nhận nhiệm vụ trưởng đoàn tình nguyện ra đảo Hải Phong.

'Hau due mat troi' tap 5, 6: Hoai Phuong tu choi tinh cam cua Duy Kien hinh anh 3

 Hoài Phương nhận nhận nhiệm vụ trưởng đoàn tình nguyện ra đảo Hải Phong.

Hoài Phương không ngờ rằng, Duy Kiên và đồng đội của anh cũng đang ở trên hòn đảo này. Không những thế rồi đây, đoàn bác sĩ tình nguyện sẽ cùng sinh hoạt cùng doanh trại quân đội với các chiến sĩ đặc công hải quân. Tới đón đoàn bác sĩ trở về doanh trại, Duy Kiên lướt qua Hoài Phương như chưa từng quen biết.

Hậu duệ mặt trời Việt Nam phát sóng lúc 20h thứ 7 – chủ nhật và thứ 2 hàng tuần, 2 tập/ngày trên kênh Văn hoá - Thể thao - Giải trí VTC3 và ứng dụng VTC Now – Đài truyền hình kỹ thuật số VTC.

Mộc Lan
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU