'Hậu duệ mặt trời' tập 21 và 22: Duy Kiên bị ngất khi giải cứu nạn nhân trong đống đổ nát

(VTC News) - Trong phim "Hậu duệ mặt trời" tập 21 và 22 phát sóng tối 21/10 trên kênh VTC3, Duy Kiên bị ngất khi đang giải cứu nạn nhân trong đống đổ nát.

Nếu như tập 19, 20 Hậu duệ của mặt trời Việt Nam bao phủ trong không khí đau thương thì trong tập 21, 22 mọi chuyện tươi sáng hơn.

Nhờ sự tận tình của các bác sĩ, bệnh nhân cũng dần hồi phục. Những người lính sau một đêm dài chiến đấu mệt mỏi, sáng hôm sau có thể yên tâm cùng ngồi cạnh nhau ăn những ổ bánh mì được chủ quán ăn bên bờ biển tặng.

Xen kẽ còn có những phân đoạn khá hài hước và tràn đầy tinh thần lạc quan của y tá Mai cũng như bác sĩ Hải, hình ảnh ấn tượng nhất trong tập 21 và 22 có lẽ là khi bác sĩ Hoài Phương đứng trước đống hoang tàn đổ nát ở Hải Phong, cô nhớ lại mảnh đất này lúc còn tươi đẹp đầy sức sống, những con người tốt bụng giờ đây qua đời.

Đứng trước hiện thực đau lòng đó, Hoài Phương đã không kìm nén được cảm xúc mà bật khóc nức nở. Duy Kiên chỉ biết đứng nhìn cô từ xa, bởi anh cũng đau lòng hơn bất cứ ai. Diễn xuất bằng mắt của Duy Kiên và cảnh khóc của Hoài Phương khiến khán giả cảm nhận được một cách hoàn hảo tâm trạng buồn bã, phức tạp của hai nhân vật giữa những mất mát, đau thương và cảm xúc dành cho nhau.

Để bảo vệ cho tên quản lý Khánh tham lam, Duy Kiên không ngần ngại che người và hứng chịu cả tảng đá rơi vào người, khiến anh bị thương). Hoài Phương sau đó lập tức sát trùng và băng bó vết thương cho anh. Tại đây, Duy Kiên đã một lần nữa thổ lộ tình cảm của mình với Hoài Phương “Anh đã rất nhớ em, dù đi đâu, làm gì, với ai đi chăng nữa anh cũng đều nhớ em, anh đã tự dày vò chính mình, vắt kiệt sức, thử uống rượu nhưng mà anh cứ nhớ em, mấy câu này là thật lòng của anh đó”.

'Hau due mat troi' tap 21 va 22: Duy Kien bi ngat khi giai cuu nan nhan trong dong do nat hinh anh 1

 Hoài Phương chăm sóc cho Duy Kiên.

Phân cảnh bác sĩ Hoài Phương phải gọi điện về cho gia đình chú Tiến hy sinh trong tập trước để thông báo cho người thân về tình trạng của ông trước lúc qua đời cũng gây xúc động mạnh cho khán giả “Con là bác sĩ Phương đây, trước lúc chú mất, chú có nhờ con chuyển lời lại với cô. Chú dặn là tiền lương hưu của công ty sẽ chuyển về cho cô và nhờ cô nói với bạn bè bà con về chuyện của chú và còn một chuyện nữa là chú nói cô đừng có ở như vậy quá lâu”.

'Hau due mat troi' tap 21 va 22: Duy Kien bi ngat khi giai cuu nan nhan trong dong do nat hinh anh 2

Hoài Phương bật khóc khi gọi điện về cho gia đình chú Tiến. 

Ngày hôm sau, Duy Kiên tiếp tục cùng đội NH1 thực hiện nhiệm vụ giải cứu những người còn kẹt lại trong đống đổ nát sau cơn bão. Bác sĩ Quang cũng vào bên trong để giúp các nạn nhân.

Anh tìm được nạn nhân vẫn con sống và tìm cách đưa anh ta lên, tuy nhiên trong lúc đang kéo nạn nhân thì những tảng đá bắt đầu rơi xuống và tay anh bị thương. Bác sĩ trẻ hoảng hốt, chạy ra ngoài và để lại nạn nhân trong đó. Sau khi ra ngoài, bác sĩ Quang sợ hãi, anh khóc vì sự bất lực, là bác sĩ mà không cứu được bệnh nhân.

Duy Kiên biết được nên quyết định tìm đường xuống tận nơi chỗ người bị nạn và tìm cách đưa anh ta lên. Bởi sự tham lam và hèn nhát của tên quản lý, hắn vì muốn tìm lại số kim cương nên đã tự ý leo lên xe cẩu “đập phá lối ra vào”, điều đó khiến cấu trúc của đống đổ nát thay đổi và bị sập, điều này khiến Duy Kiên lâm vào hiểm cảnh suýt chết, kẹt lại và ngất đi trong sự lo lắng của rất nhiều người.

Tập 23 và 24 phim Hậu duệ mặt trời sẽ được phát sóng 20h tối 22/10 trên kênh Văn hoá thể thao và giải trí VTC3, ứng dụng VTC Now và Báo VTC News.

Mộc Lan
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU