'Hậu duệ mặt trời' tập 15-16: Đại úy Duy Kiên tiếp tục bị Hoài Phương từ chối tình cảm

(VTC News) - Mối quan hệ của cặp đôi này tiếp tục rơi vào tình huống oái ăm và chịu thử thách.

Tối 14/10, tập 15-16 Hậu duệ mặt trời Việt Nam lên sóng trên kênh Văn hóa - Thể thao - Giải trí VTC3 và ứng dụng VTC Now. Sau lần anh hùng cứu mỹ nhân, giúp Hoài Phương (Khả Ngân) thoát chết trong gang tấc, những tưởng tình cảm của đại úy Duy Kiên sẽ được bác sĩ chấp nhận nhưng mọi chuyện không dễ dàng như vậy.

Mặc dù dành thời gian bên nhau nhiều hơn nhưng cả 2 tiếp tục gặp thử thách. Biết rõ tình cảm của Duy Kiên và Hoài Phương nên đáng lẽ đến báo cáo nhận nhiệm vụ thì Minh Ngọc (Cao Thái Hà) lại cố tình trêu Duy Kiên rằng đến để bàn chuyện đám cưới khiến Duy Kiên một phen bối rối ra mặt trước Hoài Phương.

Sẵn có mối quan hệ không được tốt từ thời sinh viên nên khi Minh Ngọc vừa dứt lời, Hoài Phương giận dỗi bỏ ra ngoài để Minh Ngọc và Duy Kiên nói chuyện riêng.

'Hau due mat troi' tap 15-16: Dai uy Duy Kien tiep tuc bi Hoai Phuong tu choi tinh cam hinh anh 1

 

Bản thân Hoài Phương biết Đô đốc Minh - bố của Minh Ngọc rất muốn con gái mình ghép đôi với Duy Kiên nhưng Minh Ngọc lại chỉ coi Duy Kiên như anh trai mình. Dù vậy, cô vẫn ghen tuông khi Minh Ngọc và Duy Kiên ngồi nói chuyện riêng trong phòng khá lâu.

Hoài Phương là một bác sĩ trẻ nhân hậu, quyết đoán và có chuyên môn nghiệp vụ tốt. Nhưng trong công việc cô chỉn chu, chín chắn bao nhiêu thì trong tình yêu lại đỏng đảnh, thất thường bấy nhiêu.

Dù yêu mến đại úy Duy Kiên, song vì anh không nói cho cô biết việc mình quay trở lại đất liền sớm hơn dự định, Hoài Phương một lần nữa dứt khoát nói lời chia tay với anh và nhận được lời chúc phúc từ Duy Kiên.

"Em thích nhìn vào mắt anh vì em thích sự dịu dàng và ấm áp nhưng em có cố gắng nhìn cách mấy cũng không thể hiểu được và biết được một bí mật nhỏ của anh, anh có quá nhiều bí mật, nhưng đối với em nó quá nguy hiểm.

Em cần thêm thời gian nhưng chắc lâu lắm vì những lần em cố gắng hiểu, anh lại bỏ em đi. Vì vậy, thay vì yêu thương và hiểu anh, em càng trở nên sợ anh hơn nên lúc này em sẽ chấp nhận lời xin lỗi của anh” - Hoài Phương nói.

'Hau due mat troi' tap 15-16: Dai uy Duy Kien tiep tuc bi Hoai Phuong tu choi tinh cam hinh anh 2

 

Sau đó, Duy Kiên quay trở về đất liền để dự lễ về hưu của bố anh - một vị tướng rất được kính trọng trong quân đội. Đây có lẽ là lý do Duy Kiên được đô đốc Minh hết sức nâng đỡ và còn nhắm anh trở thành con rể mình.

Nếu như đối với Duy Kiên, đô đốc Minh vui vẻ bao nhiêu thì ông lại gay gắt với Bảo Huy (Hữu Vi) bấy nhiêu. Khi biết Bảo Huy và Minh Ngọc yêu nhau, ông dùng sức ảnh hưởng của mình để chia cắt hai người. Tuy nhiên, tài năng, sự nghiêm túc và nhân cách của Trung sĩ Bảo Huy khó có thể phủ nhận nên đô đốc Minh cũng hiểu được tại sao con gái mình yêu anh đến vậy.

Khi Đô đốc Minh nói với Bảo Huy rằng anh có thể tố tụng ông bất cứ lúc nào vì ông đã ra mệnh lệnh điều động anh không chính đáng, Bảo Huy bình tĩnh đáp: “Tôi sẽ không làm như vậy, tôi chịu thua trong cuộc chiến này. Trong tay Đô đốc có một loại vũ khí tôi không chống lại được là tình cha con.

Quyết định không chấp nhận tôi của Đô đốc là thật lòng lo cho tương lai của Minh Ngọc. Cách nghĩ của tôi cũng giống với Đô đốc”. Những lời này của Bảo Huy khiến Đô đốc Minh khá bất ngờ.

'Hau due mat troi' tap 15-16: Dai uy Duy Kien tiep tuc bi Hoai Phuong tu choi tinh cam hinh anh 3

Không rõ trong tương lai, một sĩ quan quân đội cấp cao, bảo thủ và cương quyết như ông có chấp nhận tình yêu của con gái mình đối với một quân nhân bình thường nhưng giàu tự trọng và yêu thương con gái ông thật lòng như Bảo Huy hay không? 

Dung Phạm
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU