• Zalo

Hậu biểu tình, sân bay Hong Kong hủy hơn 300 chuyến bay

Thế giớiThứ Ba, 13/08/2019 11:16:00 +07:00

Hơn 300 chuyến bay tại sân bay quốc tế Hong Kong tiếp tục bị hủy bỏ khiến hàng nghìn hành khách mắc kẹt tại một trong những phi trường bận rộn nhất thế giới.

Tính đến 8h sáng 13/8, 160 chuyến bay đi và 150 chuyến bay có lịch trình cất và hạ cánn tại sân bay Hong Kong từ tối 12/8 tới 23h55 ngày 13/6 buộc phải hủy bỏ. 

Hàng dài các hành khách vẫn đang ngồi xếp hàng xung quanh quầy thủ tục. Số khác vật vờ kiếm chỗ ngủ qua đêm tại sân bay. Tại khu vực sảnh đến, nhiều người biểu tình cầm các tấm biểu ngữ và chưa có dấu hiệu muốn rời đi. 

san bay

Hành khách vạ vật tại sân bay Hong Kong khi hàng trăm chuyến bay bị hủy. (Ảnh: SCMP) 

Giới chức sân bay kêu gọi hành khách kiểm tra thông tin lịch trình chuyến bay để cập nhật những thay đổi mới nhất sau thông báo nối lại hoạt động của sân bay vào sáng nay. 

Illian Kok, một người về hưu tới từ Tai Po cho biết bà phải tới sân bay trước 6 giờ dù chuyến bay tới Malaysia tới chiều mới xuất phát. 

"Những người biểu tình có thể làm tổn hại tới danh tiếng của Hong Kong. Khi còn trẻ, chúng tôi ngồi hàng giờ trong Công viên Victoria và rời đi sau đó. Nhưng sân bay là cửa ngõ của Hong Kong. Mọi người sẽ nghĩ gì khi tới đây và nhìn thấy điều này", bà bức xúc. 

Chang Ya Yuan đến từ Đài Loan nằm trong số hàng chục hàng khách mắc kẹt lại tại sân bay đêm qua. 

"Tôi ở đây suốt 14 giờ, nhưng cũng may là nó không làm gián đoạn kế hoạch của tôi", Chang nói. Cô dừng chân tại Hong Kong trong chuyến công tác tới Thượng Hải. Chuyến bay ban đầu của cô dự kiến khởi hành vào 17h chiều 12/8 nhưng bị dời lại 2 lần trước khi bị hủy. 

Hong Kong Airlines, được hỗ trợ bởi Tập đoàn HNA của Trung Quốc trong thông báo mới đây lên án các hành vi bạo lực, khẳng định người biểu tình đang công khai thách thức chính sách "một quốc gia, hai chế độ" bày tỏ sự ủng hộ với chính quyền thành phố cùng cảnh sát. 

Trước đó, chiều 12/8, 5.000 người biểu tình mặc áo đen tràn vào sân bay quốc tế Hong Kong trong ngày thứ tư liên tiếp, khiến 180 chuyến bay đến và rời Hong Kong bị hủy bỏ.

Song Hy
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: